Đại học Quản lý Singapore (SMU) là trường đại học công lập ra đời thứ 3 tại đảo quốc sư tử. Được thành lập năm 2000, SMU là đại học trẻ năng động và vận hành hoàn toàn theo mô hình đào tạo của Mỹ, tập trung vào nhóm ngành kinh doanh và quản lý. Chưa đầy 20 năm, SMU đã từng bước khẳng định ưu thế và uy tín vượt trội trên bản đồ học thuật thế giới với hàng loạt xếp hạng và công nhận ấn tượng, có thể kể đến như:

  • #11 đại học chuyên ngành tốt nhất thế giới (theo QS 2019).
  • #41 trường kinh doanh và quản lý hàng đầu thế giới (theo QS Rankings 2019).
  • #1 châu Á và #3 thế giới về nghiên cứu kế toán (theo xếp hạng của Đại học Brigham Young, Mỹ).
  • Khoa kinh tế Lee Kong Chian được xếp số 1 tại Singapore, đạt cùng lúc 3 chứng nhận danh giá AACSB, AMBA và EQUIS.
  • Đại học đầu tiên của châu Á đạt chứng nhận “Changemaker Campus” của Ashoka U vì những tác động tích cực, đổi mới cho xã hội.
  • Trường được đánh giá 5 sao bởi QS dựa trên sức mạnh chương trình, cơ sở vật chất, việc làm sau đại học, trách nhiệm xã hội, tính toàn diện…

Tại Đại học Công lập SMU, sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt nhất thông qua chương trình giảng dạy đa ngành và linh hoạt, đáp ứng các tiêu chuẩn học thuật cao nhất. Bên cạnh đó, với phương châm đào tạo sinh viên thành những nhà quản lý, lãnh đạo toàn cầu vừa có tâm, vừa có tầm, sinh viên thường xuyên tham gia vào rất nhiều hoạt động ngoại khóa như trao đổi sinh viên quốc tế với hơn 240 trường đại học đối tác danh tiếng thế giới, thực tập ở nước ngoài, tham gia các dự án dịch vụ cộng đồng, đào tạo hướng nghiệp…

>> Xem thêm: 6 nhóm ngành học thú vị khi du học Singapore tại SMU

Học phí, yêu cầu đầu vào Đại học SMU Singapore
Đại học Công lập SMU – nơi đào tạo các nhà quản lý tài năng cho tương lai

Với môi trường đào tạo có tính toàn diện, SMU trao quyền thành công cho hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Sinh viên tốt nghiệp SMU được các nhà tuyển dụng săn đón vào các vị trí dẫn đầu và trả lương cao nhất. Theo Khảo sát việc làm sinh viên 2019, 91,8% sinh viên SMU tìm được việc làm sau 6 tháng hoàn thành kỳ thi cuối cùng. Mức lương trung bình hàng tháng cao nhất qua các cuộc khảo sát (3.977 SGD).

Đại học Công lập SMU với những ưu thế nổi trội và khác biệt đang trở thành điểm đến học tập mục tiêu của cả sinh viên bản xứ lẫn nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Nhằm giúp bạn có cái nhìn cận cảnh và chuẩn bị tốt nhất cho con đường chinh phục ngôi trường ưu tú này, dưới đây cập nhật thông tin yêu cầu đầu vào, học phí, chính sách hỗ trợ, cho vay học phí và học bổng để bạn tham khảo.

Học phí, yêu cầu đầu vào Đại học SMU Singapore
Sinh viên SMU có đời sống năng động với đa dạng hoạt động ngoại khóa

Yêu cầu đầu vào

Là một trong 6 trường công lập duy nhất của Singapore cùng với NUS, NTU, SIT, SUTD, SUSS và được xem là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo, quản lý, kinh doanh tài năng, Đại học Công lập SMU có đầu vào cạnh tranh.

Yêu cầu tối thiểu:

  • Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (tính đến kỳ nhập học) với điểm trung bình khá giỏi trở lên
  • Yêu cầu tiếng Anh, thỏa mãn một trong các điều kiện sau:
Khoa Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Hệ thống Thông tin, Khoa học Xã hội Khoa Luật
– SAT I ít nhất là: 1.900 (đọc và viết, mỗi phần ít nhất 600)

– New SAT ít nhất là: 1.350 (đọc + viết ít nhất là 650)

– IELTS ít nhất là: 7.0 (kỹ năng đọc ít nhất là 7.0, kỹ năng viết ít nhất là 6.5)

– TOEFL iBT ít nhất là: 93 (kỹ năng đọc và viết, mỗi kỹ năng ít nhất là 22)

– TOEFL PBT ít nhất là: 583 ((TWE ít nhất là 5.5, đọc ít nhất là 50)

– ACT điểm composite ít nhất là: 29 (đọc và viết, mỗi kỹ năng ít nhất là 27)

– SAT I ít nhất là: 1.900 (đọc + viết ít nhất = 1,400)

– New SAT ít nhất là: 1.350 (đọc + viết ít nhất = 700)

– IELTS ít nhất là: 7.5 (kỹ năng đọc và viết, mỗi kỹ năng ít nhất là 7.0)

– TOEFL iBT ít nhất là: 100 (kỹ năng đọc và viết, mỗi kỹ năng ít nhất 24)

– TOEFL PBT ít nhất là: 600 ((TWE ít nhất là 5.5, đọc ít nhất là 50)

– ACT điểm composite ít nhất là: 29 (viết ít nhất là 32)

Tuy nhiên, INEC cũng tiết lộ với bạn một điều rằng đầu vào SMU có phỏng vấn với trường và kết quả học tập chỉ là một phần của quá trình tuyển chọn. Các bạn có học lực khá giỏi có quyền nuôi hy vọng vào SMU bởi tiêu chí để được chấp nhận vào trường còn phụ thuộc vào phong thái tự tin, cách giao tiếp, ăn mặc, sự lễ độ…

>> Xem thêm: Đại học Công lập SMU Singapore – Khẳng định thương hiệu giáo dục toàn cầu

Học phí, yêu cầu đầu vào Đại học SMU Singapore
Sinh viên SMU học tập trong môi trường cạnh tranh, khuyến khích phát triển bản thân toàn diện

Học phí và chính sách hỗ trợ, cho vay học phí

Học phí tự túc các chương trình cử nhân tại SMU là 43.870 SGD/năm, ngoại trừ học phí tự túc ngành luật là 45.590 SGD/năm. Mức học phí này cao hơn rất nhiều so với học phí tại nhiều trường tư thục của Singapore, tuy nhiên, nó sẽ không đến mức nằm ngoài tầm với của học sinh Việt Nam.

Nhờ chính sách hỗ trợ phát triển nhân tài của đảo quốc, sinh viên vào SMU được trao ngay lời giải cho bài toán chi phí du học Singapore. Đồng nghĩa với thư mời nhập học, sinh viên sẽ được Chính phủ Singapore tài trợ 50% học phí. 50% học phí còn lại các bạn được phép vay tối đa 10.305 SGD trả trong vòng 20 năm, bên cạnh đó được hỗ trợ cho vay học tập 1.145 SGD và trợ cấp 3.600 SGD sinh hoạt phí. Sau trợ cấp và cho vay học phí, tổng chi phí cho một năm học sinh viên SMU phải trả là 9.450 SGD.

Với mức học phí này, sinh viên có thể có thêm kinh phí tài trợ học tập nhờ chương trình học bổng đa dạng của trường. Ngoài ra, sinh viên SMU còn được phép làm thêm 16 giờ/tuần cũng giúp trang trải chi phí.

Cơ hội trước 400 loại học bổng

Nổi tiếng là cái nôi đào tạo nhân tài phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế của quốc gia, SMU thu hút mọi nguồn lực hỗ trợ, đầu tư không chỉ từ chính phủ mà còn từ nhiều tổ chức, tập đoàn, các công ty và cá nhân. Tại SMU có hơn 400 loại học bổng từ học bổng truyền cảm hứng học tập, học bổng khuyến khích theo đuổi các chuyên ngành cụ thể đến học bổng tài trợ laptop. Đây là một minh chứng khác cho sự quan tâm, hỗ trợ của SMU từ điều kiện học tập nhỏ nhất.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi tìm hiểu về chương trình sau đại học

Tháng 11/2020, Du học INEC – Đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của Đại học SMU tại Việt Nam cùng với trường sẽ tổ chức Hội thảo Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các ngành học tại ngôi trường danh giá này:

Thời gian: 09h30 Chủ nhật, ngày 08/11/2020

Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here