Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng ngày nay đòi hỏi nhiều hơn việc đào tạo nghiêm ngặt về lập trình để “nuôi dưỡng” các kỹ sư phần mềm có năng lực. Ngoài trình độ kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp thực tế, khả năng làm việc theo nhóm mang tính xây dựng, đạo đức nghề nghiệp vững vàng và thái độ dám làm là những yếu tố quan trọng để thành công. Và đây chính xác là những đặc điểm mà bằng cử nhân khoa học về kỹ thuật phần mềm – chương trình vừa học vừa làm SkillsFuture do Trường Máy tính và hệ thống thông tin (SCIS) của Đại học Quản lý Singapore muốn truyền đạt. Tiên phong tại Singapore, chương trình cử nhân này được triển khai với hai đối tác chủ chốt là GovTech và NCS.

GovTech, hay Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore, là một ủy ban theo luật định được thành lập vào năm 2016 để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số của chính phủ cho công chúng. NCS là công ty dịch vụ công nghệ hàng đầu có mặt ở châu Á Thái Bình Dương và là đối tác của các chính phủ cũng như doanh nghiệp nhằm thúc đẩy cộng đồng thông qua công nghệ.

Đại học Quản lý Singapore (SMU) liên tục làm mới các chương trình giảng dạy để đảm bảo phù hợp với các công nghệ mới nổi và nhu cầu thị trường
Đại học Quản lý Singapore (SMU) liên tục làm mới các chương trình giảng dạy để đảm bảo phù hợp với các công nghệ mới nổi và nhu cầu thị trường

Điểm nổi bật của chương trình 

Bằng cử nhân vừa học vừa làm của Đại học Quản lý Singapore (SMU) được thiết lập để đào tạo những sinh viên được trang bị các kỹ năng phát triển toàn diện và các nguyên tắc kỹ thuật phần mềm để thiết kế, phát triển, thử nghiệm và bảo trì hệ thống phần mềm. Sinh viên tốt nghiệp được kỳ vọng sẽ thành thạo về an ninh mạng, mã hóa sạch, DevOps và các phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt hiện đại đồng thời đạt được kỹ năng giao tiếp tốt và làm việc hiệu quả trong nhóm phát triển phần mềm.

Với giáo trình được biên soạn với sự tư vấn của các kỹ sư phần mềm đang hành nghề tại Singapore, chương trình sẽ được cập nhật thường xuyên để bắt kịp xu hướng thị trường. Một bộ gồm 12 khóa học bắt buộc bao gồm các kỹ năng công nghệ phần mềm thiết yếu sẽ diễn ra trước thời gian học nghề một năm. Nhắm mục tiêu vào những người đang tìm kiếm bằng cấp CNTT ứng dụng, chương trình vừa học vừa làm này cung cấp thời gian học việc dài hơn đáng kể so với thời gian thực tập thông thường.

Với cơ hội làm việc trong các nhóm phát triển thực tế, sinh viên có thể mong đợi đổi mới các giải pháp phần mềm dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp. Các chuyên gia về chủ đề cũng sẽ cung cấp phản hồi về chương trình giảng dạy, đồng giảng dạy các khóa học với tư cách là giảng viên phụ trợ hoặc diễn giả khách mời và đồng chứng nhận thành tích cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên tiếp thu các phương pháp hay nhất trong ngành và đạt được khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp của họ.

Hơn nữa, Học bổng và Giải thưởng NCS đầu tiên sẽ được ra mắt tại SCIS. Học bổng sẽ được trao cho những sinh viên vừa học vừa làm năm thứ ba và năm thứ tư xuất sắc, trong khi giải thưởng sẽ được trao cho những sinh viên dẫn đầu trong các khóa học khác nhau.

Ngoài GovTech và NCS, SCIS cũng đang tích cực tìm kiếm các đối tác chủ lực khác. Bên cạnh việc tổ chức các khóa học nghề, các kỹ sư phần mềm cao cấp từ các đối tác này cũng có thể được mời đồng cung cấp các khóa học, với chương trình được điều chỉnh để giải quyết các nhu cầu cụ thể của công ty. Động thái này đảm bảo rằng các dự án khóa học có thể được bối cảnh hóa với các tình huống thực tế để giúp sinh viên làm quen với kiến thức theo lĩnh vực cụ thể.

Học tập và nắm bắt các cơ hội phát triển hấp dẫn tại khu học xá toàn diện của Đại học Quản lý Singapore (SMU)
Học tập và nắm bắt các cơ hội phát triển hấp dẫn tại khu học xá toàn diện của Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Chương trình học có gì

Chương trình cố gắng chuẩn bị cho sinh viên đại học có nền tảng vững chắc về công nghệ phần mềm, nguyên tắc thiết kế về kỹ năng lập trình của con người và kinh nghiệm thực tế trong ngành. Các khóa học:

Kiến thức cốt lõi (12 học phần)
Phát triển phần mềm:

 • Giới thiệu về lập trình
 • Cơ bản về lập trình II
 • Phát triển ứng dụng web I
 • Phát triển ứng dụng web II
 • Phát triển phần mềm hợp tác
 • Lập trình & Thiết kế nâng cao
Nền tảng điện toán:

 • Hệ điều hành & Mạng
 • Quản lý dữ liệu
 • Nền tảng của an ninh mạng

Quản lý giải pháp:

 • Phát triển giải pháp doanh nghiệp
 • Quản lý giải pháp doanh nghiệp
 • Kiến trúc giải pháp CNTT
Học việc (6 học phần)Sinh viên có thể bắt đầu học việc trong 52 tuần sau khi hoàn thành 12 khóa học chính về kỹ thuật phần mềm. Việc học việc có thể được thực hiện ở 1 hoặc 2 công ty khác nhau.
Tự chọn (6 học phần)Bất kỳ khóa học nào được cung cấp bởi bất kỳ trường nào của SMU.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Các kỹ sư phần mềm tương lai sẽ đạt được những năng lực thiết yếu thông qua quá trình học việc kéo dài 52 tuần và một chương trình giảng dạy được thiết kế, giảng dạy với sự cộng tác của các đối tác chính. Sinh viên được làm việc trong các nhóm phát triển dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư phần mềm từ các đối tác chính. Chương trình cung cấp trải nghiệm chuyên sâu và trực tiếp thông qua các sản phẩm và dự án công nghệ có tác động.

Sinh viên Trường Máy tính và hệ thống thông tin của SMU có thể chọn tốt nghiệp bằng kép hoặc chuyên ngành thứ hai. Điều này khiến họ trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng và mang lại sự linh hoạt hơn trong lựa chọn nghề nghiệp của họ. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp ngành học với bằng cấp về kế toán, quản lý kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế, hệ thống thông tin, luật hoặc khoa học xã hội. Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn chuyên ngành thứ hai từ các trường thành viên khác của SMU.

Đại học Quản lý Singapore (SMU) là trường ra đời thứ 3 trong số các đại học công lập của nước này. Với mục tiêu ban đầu là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh doanh, quản lý, SMU từng bước mở rộng đào tạo thêm nhiều lĩnh vực khác như: luật, khoa học xã hội, máy tính và hệ thống thông tin… Dù ở bất kỳ ngành học, sinh viên cũng được đào tạo để phát triển các kỹ năng lãnh đạo, sáng tạo, tinh thần kinh doanh, trách nhiệm với cộng đồng.SMU liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và chuyên gia nhiều lĩnh vực, đem đến chương trình giảng dạy liên tục được cập nhật, phù hợp với yêu cầu thực tế. Sinh viên cử nhân có nhiều kỳ thực tập trong nước và quốc tế, thực hiện nhiều bài tập – dự án, tham gia các kỳ thi chuyên môn ở phạm vi quốc tế… Kiến thức, bộ kỹ năng và tinh thần “công dân toàn cầu” giúp sinh viên tốt nghiệp SMU được chào đón trên thị trường việc làm và nhiều năm liền dẫn đầu Singapore về mức lương khởi điểm.

Đại học Quản lý Singapore đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 8/2023. Hạn đăng ký đến tháng 3. Để đăng ký chương trình cử nhân, bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông (tính đến kỳ nhập học) với điểm trung bình học tập tốt, có chứng chỉ IELTS / TOEFL / SAT…

Liên hệ Văn phòng đại diện SMU tại Việt Nam để được tư vấn chi tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here