Lời chào từ hiệu trưởng

arnoud_de_meyer_croppedTrong một khoảng thời gian ngắn, Đại học SMU đã xây dựng thành một trường đại học chuyên sâu và thành công với chất lượng đào tạo và nghiên cứu xuất sắc theo đúng các yêu cầu của lĩnh vực kinh doanh. Đại học SMU đã xác định cho mình những mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng, và trường đã nhận được nhiều hỗ trợ từ chính phủ Singapore, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức từ thiện. Dựa trên chất lượng sinh viên tốt nghiệp và việc cam kết thực hiện các nghiên cứu thúc đẩy thị trường của chúng tôi, SMU tự tin là một trong các trường Đại học tốt nhất Châu Á và trên thế giới.

Điểm đặc biệt của Đại học Quản Lý  SMU là cam kết rõ ràng trong việc xây dựng một hệ thống giáo dục tự do và bao quát. Chúng tôi đã học học hỏi rất nhiều từ các học viện hàng đầu thế giới, bao gồm Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania và SMU đã được đã thiết kế thế theo mô hình này. Cho đến nay, SMU đã xây dựng nền tảng vững chắc và phát triển mô hình đào tạo của riêng mình. Thử thách mới của Đại học SMU là phát triển kỹ năng lãnh đạo và trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực học thuật.

 

Là một ngôi trường trẻ và không phải là một sản phẩm của sự kế thừa, tại SMU chúng tôi có cơ hội để xây dựng và nâng cao việc nghiên cứu và giáo dục đa ngành. Đây gần như là một cuộc cách mạng trong môi trường đào tạo Đại học. SMU đã cho thấy khả năng vượt trội về giảng dạy và sẽ phát triển thế mạnh về nghiên cứu cũng như những ứng dụng của các nghiên cứu đối với cộng đồng. Tọa lạc tại Singapore và nằm ngay tại trung tâm của một trong các khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất và có những thay đổi theo hướng năng động bậc nhất trên thế giới, SMU là trường duy nhất được đánh giá là trường Đại học phối hợp được tất cả các yếu tố cần thiết phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp. Những nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào các đề tài đa ngành liên quan đến Châu Á, chúng tôi đang sở hữu những điều kiện lý tưởng góp phần làm phong phú hơn những ý tưởng mới trên thế giới.

 

Xây dựng nhân cách là một phần không thể thiếu trong đào tạo tại SMU. Chúng tôi luôn luôn nhấn mạnh đến sinh viên việc làm tình nguyện cho cộng đồng. Bằng cách này, chúng tôi luôn khắc sâu giá trị của việc hồi đáp lại cho xã hội, từ đó sinh viên tốt nghiệp từ SMU sẽ gắn trách nhiệm đối với xã hội vào thế giới kinh doanh. Chúng tôi cũng chịu trách  nhiệm áp dụng những kết quả nghiên cứu vào phục vụ nhiều hơn cho lĩnh vực kinh doanh, cho chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực.

 

Trước những thay đổi không ngừng của nền kinh tế, ý thức xây dựng nét đặc trưng riêng chính là tài sản vô cùng giá trị đối với chúng tôi. Kể từ lúc bắt đầu, chúng tôi đã xây dựng cho mình một nét riêng biệt trong lĩnh vực giáo dục. Tôi chào đón các bạn sinh viên đến và tự mình trải nghiệm những điều độc đáo chỉ có tại SMU trong khi đó chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước để xây dựng lịch sử phát triển của SMU trong thập kỷ kế tiếp.