Khoa học Xã hội là nhóm ngành nghiên cứu về xã hội và con người. Thế kỷ 21 chính là thời điểm mà nhóm ngành Khoa học Xã hội “lên ngôi” do tính ứng dụng rộng rãi của nó nhất là vào lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trường Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU) là đơn vị uy tín đào tạo nhóm ngành này.

du học singapore ngành khoa học xa hoi
Nhóm ngành Khoa học Xã hội đang ở giai đoạn “lên ngôi”

Nhóm ngành Khoa học Xã hội – triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn

Các ngành Khoa học Xã hội trước đây từng được coi là ngành “hàn lâm”, “thuần nghiên cứu” như Tâm lý học, Xã hội học, Khoa học Chính trị thì nay, những người tốt nghiệp ngành này đều tìm được công việc trong nền công nghiệp ứng dụng với những mức lương thực sự hấp dẫn. Theo thống kê của trang web Payscale.com cập nhật đến thời điểm tháng 7/2015 thì mức lương tại Singapore của một Cử nhân Xã hội học có thể đạt tới 62,857 SGD/năm, Khoa học Chính trị là 131,179 SGD/năm và Tâm lý học là 150,000 SGD/năm.

Khoa học Xã hội là một nhóm ngành có cơ hội việc làm rộng mở. Đây là nhóm ngành nghiên cứu hành vi của con người, xã hội và các khía cạnh khác của đời sống, do đó, sinh viên ra trường thường thích hợp cho các công việc phục vụ cộng đồng. Cơ hội nghề nghiệp cụ thể là:

  • Nhân viên xã hội: Sinh viên tốt nghiệp các ngành Xã hội học, Tâm lý học có thể làm công việc của một nhân viên xã hội. Công việc cụ thể của họ thường chuyên về một lĩnh vực nhất định như trẻ em, gia đình và nhà trường hoặc sức khỏe y tế cộng đồng. Mục tiêu công việc của họ là nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách giải quyết những vấn đề cá nhân.
  • Chuyên viên phân tích thị trường: Đôi khi cũng được gọi với tên nhà phân tích nghiên cứu thị trường. Dưới cơ sở những cuộc điều tra, họ đánh giá thái độ và nhu cầu của người tiêu dùng.
  • Nhân viên tâm lý học đường: Sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học Xã hội, đặc biệt là Tâm lý học có thể làm các công việc liên quan đến tư vấn, tham vấn tâm lý thậm chí là giáo viên các cấp học nhỏ như mầm non. Với những hiểu biết đa dạng của mình, họ phát huy vai trò quan trọng trong việc định hướng và giáo dục nhân cách hiệu quả.

Lý do nên học ngành Khoa học Xã hội tại SMU

du học smu singapore
SMU – đơn vị đào tạo nhóm ngành Khoa học Xã hội chất lượng

Chương trình học độc đáo

Đào tạo những ngành chủ chốt và cần thiết nhất của nhóm ngành, du học Singapore ngành Khoa học Xã hội của SMU sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và đào sâu nghiên cứu ở tất cả các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tại đây, sinh viên sẽ được học các ngành chính như Tâm lý học, Xã hội học và Khoa học Chính trị. Thiết kế chương trình kết hợp các môn học nhằm cung cấp cho sinh viên một cách tiếp cận toàn diện, đa ngành và tích hợp cho việc nghiên cứu các hiện tượng trong các ngành Khoa học Xã hội. Những công việc này nhằm phục vụ cho mục đích nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ con người, giáo dục, quản lý, phân tích ngành nghề và các lĩnh vực xã hội chuyên sâu khác. 70% sinh viên SMU đã tốt nghiệp chương trình bằng đôi hoặc có theo học chuyên ngành thứ 2. Đó là 1 trong số những điểm khác biệt và tạo nên thành công của sinh viên SMU.

Chương trình văn bằng đôi: Sinh viên sẽ được học 2 văn bằng trong cùng một khoảng thời gian, các lựa chọn cụ thể là:

  • Khoa học Xã hội & Kế toán
  • Khoa học Xã hội & Quản trị Kinh doanh
  • Khoa học Xã hội & Kinh tế
  • Khoa học Xã hội & Quản lý Hệ thống Thông tin
  • Khoa học Xã hội & Luật (có điều kiện)

Chương trình văn bằng thứ 2: Sinh viên có thể lựa chọn một chương trình thứ 2 đồng thời với việc đăng ký vào chương trình chính thức. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp chứng nhận đã hoàn thành cả 2 chương trình này. Với nhóm ngành Khoa học Xã hội, các văn bằng thứ 2 có thể lựa chọn là:

Phân khoa Khoa học Xã hội: Khoa học Chính trị; Tâm lý học; Xã hội học; Quản lý Nghệ thuật và Văn hóa; Nghiên cứu Quốc tế và Châu Á; Chính sách công và Quản lý công.

Phân khoa Kinh doanh Lee Kong Chian: Truyền thông; Tài chính; Thị trường; Quản lý Hoạt động; Hành vi Tổ chức và Nguồn nhân lực; Tài chính Định lượng; Quản lý Chiến lược.

Phân khoa Kế toán: Kế toán.

Phân khoa Kinh tế: Kinh tế học; Kinh tế học Hàng hải; Phân tích Rủi ro.

Phân khoa Hệ thống Thông tin: Kinh doanh Thông minh và Phân tích; Quy trình Ngân hàng và Công nghệ; Hệ thống và Giải pháp Doanh nghiệp; Hệ thống Dịch vụ và Giải pháp; Technopreneurship; Quản lý Hệ thống Thông tin.

Phân khoa Luật: Luật.

Thiết kế chương trình thực tiễn

Một khóa học Cử nhân Khoa học Xã hội được thiết kế chương trình trong 4 năm với 10 tuần thực tập và tối thiểu 80 giờ phục vụ cộng đồng. Đây là yếu tố bắt buộc để một sinh viên có thể trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc của mình.

Sinh viên đại học Quản lý Singapore SMU có cơ hội tham gia chương trình tiếp xúc toàn cầu thông qua các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, nghiên cứu ở nước ngoài, học tập và du lịch hè, thực tập và các dự án phục vụ cộng đồng thông qua đối tác của SMU là 200 trường đại học trên thế giới.

Thêm vào đó, hơn 10,000 công ty tại 21 quốc gia sẵn sàng chấp nhận sinh viên SMU vào thực tập, 50% sinh viên SMU tham gia 2-6 chương trình thực tập trong thời gian học tập tại trường.

Mặc dù bản thân Singapore đã có vị trí cửa ngõ của khu vực và thế giới, là nơi nhiều tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở đại diện. Tuy nhiên, sinh viên SMU vẫn được tạo điều kiện và chủ động nắm bắt những cơ hội “đắm mình” trong những nền văn hóa, môi trường xã hội, kinh tế khác nhau và thực sự trở thành một công dân toàn cầu.

Môi trường học tập hoàn hảo

Tại SMU, sinh viên sẽ không học trong giảng đường hay phòng hướng dẫn mà sẽ học trong các phòng hội thảo với sĩ số không quá 45. Đây là cách tốt nhất để các bạn phát huy tính chủ động của mình trong việc lĩnh hội kiến thức và đưa ra chính kiến của bản thân.

320 giảng viên của SMU đến từ 30 quốc gia là những giảng viên đẳng cấp thế giới. Họ không chỉ là người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực họ giảng dạy mà còn là những người tàn đầy nhiệt huyết và đam mê đồng thời luôn sẵn sàng truyền cảm hứng cho sinh viên.

Cộng đồng 8,300 sinh viên SMU với 4 năm học tại trường không chỉ được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến với chương trình học chất lượng mà còn có vô số cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ phục vụ cho những sở thích và đam mê của bản thân. Tại SMU, hiện có 26 câu lạc bộ nghệ thuật, 39 câu lạc bộ thể thao, 7 câu lạc bộ khám phá, 19 câu lạc bộ dành cho những sở thích đặc biệt và 6 câu lạc bộ truyền thông.

SMU hướng tới việc đào tạo ra những con người khỏe mạnh về thể chất, ưu tú về trí tuệ và có ý thức cộng đồng mạnh mẽ.

Là nơi đào tạo nên những nhà lãnh đạo ưu tú cho đất nước Singapore, Đại học Quản lý Singapore giờ đây là nơi mà những sinh viên quốc tế cũng có cơ hội được học tập, tất nhiên là với yêu cầu đầu vào cao. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì đừng ngại ngần thử sức mình và nếu cảm thấy mình chưa đủ tự tin thì hãy để chương trình Bridging giúp bạn. Với những sinh viên có kết quả học tập tốt thì đừng bỏ qua những suất học bổng hấp dẫn từ SMU. Ngoài ra, SMU cũng có những chính sách hỗ trợ học phí rất tốt cho sinh viên quốc tế.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here