Sinh viên SMU một lần nữa đã mang niềm tự hào về cho đất nước Singapore. Đại học quản lý Singapore chính thức là đại học đầu tiên 2 lần giành chiến thắng trong cuộc thi Price Media Law Moot Court (Price Moot). Đây là một sân chơi luật được khởi xướng từ Chương trình Comparative Media Law & Policy của ĐH Oxford Anh từ năm 2008, với mục đích vun bồi và thúc đẩy những tài năng trong ngành luật tự do ngôn luận, phát triển năng khiếu. Cuộc thi cũng nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin trong xã hội hiện đại.

Đây là lần thứ 9 Đại học Oxford tổ chức cuộc thi này và là cuộc thi hùng biện duy nhất trên thế giới chú trọng vào việc tự do tự do ngôn luận cũng như những quyền liên quan. Với hơn 100 đội tham gia và hơn 40 đội vào vòng đấu quốc tế tổ chức ại Oxford từ 30.03 đến 02.04 năm nay, Price Moot tự hào là một trong 5 cuộc thi hùng biện lớn nhất thế giới về ngành luật.

Mang về danh hiệu vô địch cho SMU năm nay, đội tuyển của trường gồm các gương mặt xuất sắc sau: Chow Zi En, Daniel Ho, Jevan Li, Beverly Lim, Sampson Lim và Eugene Neo. Đội tuyển luật của SMU cũng đã giành giải thưởng Ấn tượng nhất  trong cuộc thi này vào năm 2010. Đây là lần thứ 3 SMU vào vòng chung kết cuộc thi Price Moot danh giá.

Đối thủ của Đại học quản lý Singapore SMU trong vòng chung kết ngày 2 tháng 4 là Trường Luật Jindal của Ấn Độ,  Tổ chức công quyền châu Âu làm trọng tài. Trong vòng loại, SMU đã đánh bại các đối thủ là Đại học Công Giáo Đông Phi, Đại học Regent, Đại học Renmin Trung Quốc, Trường luật Brooklyn, Trường Luật Brooklyn, Trường Luật Osgoode Đại học York, Đại học công nghệ Sydney.

du-hoc-singapore-smu-4
Đội tuyển SMU tại đại học Oxford

“Thật khó để có thể đạt được thành tựu cao như năm trước, nhưng chúng tôi đã cố gắng hết mức để làm tốt hơn. Một lần nữa, cộng đồng sinh viên quốc tế của chúng tôi đã hỗ trợ nhau rất tốn. Và sự cộng tác chính thức với WongPartnership, ngành luật của SMU ngày càng lớn mạnh. Năm nay ngành luật của trường hi vọng sẽ mở rộng quy mô và tăng thứ hạng trên các bảng xếp hạng.” Phó giáo sư luật của SMU, Chen Siyuan, chủ nhiệm Chương trình International Moots phát biểu như thế.

Một đội hùng biện khác của SMU cũng chuẩn bị chiến đấu tại Giải vô địch Tòa Án Hình Sự Quốc Tế vào tháng tới. Và chúng ta chúc họ nhiều may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here