Thông tin về cơ sở đào tạo

Được xây dựng với mục đích cụ thể trên phần diện tích 4.5 hecta của vùng đất Singapore phồn thịnh, Khuôn viên của Đại học SMU là khuôn viên đầu tiên được thiết kế, xây dựng hài hòa ngay tại trung tâm của một thành phố phát triển toàn diện.

Do xung quanh là các viện bảo tàng, nhà hát, học viện giáo dục, phòng trưng bày nghệ thuật, quán cà phê, nhà hàng và một chuỗi các cửa hàng bàn lẻ nên việc quy hoạch và phát triển cơ sở của SMU đòi hỏi nhiều nhóm chuyên gia, cộng đồng, dân cư và chính quyền, những người luôn hết lòng trong việc tạo ra một cơ sở đào tạo độc nhất trong thành phố hướng đến những thách thức của thiên niên kỷ mới, nhưng vẫn gắn kết với lịch sử của khu vực quan trọng này.

Cơ sở đào tạo của trường có 6 tòa nhà – Tòa nhà hành chính, Thư viện Li Ka Shing và bốn tòa nhà dành cho sáu khoa đào tạo của trường. Các tòa nhà nằm giữa đường Bras Basah và Stamford, phía trước là những cây xanh,  còn ngay tại trung tâm là phong cảnh tuyệt đẹp của khuôn viên Campus Green, cùng vẻ ngoài tươi sáng rợp bóng mát bởi một hàng cây được trồng  ở mỗi tầng. Vào tháng 1 năm 2014, trường thông báo rằng Tòa nhà mới của Khoa Luật, bao gồm Thư viện Luật Kwa Geok Choo và Tòa án David Marshall Moot sẽ được xây dựng tại góc giao giữa đường Armenian và Fort Canning Link, và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Cơ sở của trường có cấu trúc xốp hòa hợp giữa môi trường xung quanh với khu vực sân mở rộng và các lối đi tự do tạo nên sự hòa hợp dễ dàng và tự nhiên với các hoạt động của thành phố. Thiết kế và cấu trúc của khuôn viên phản ánh cũng như hỗ trợ cho các nét đặc trưng trong chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy của SMU.

Cơ sở đào tạo của SMU là một môi trường rộng mở trong lòng thành phố Singapore, trong đó tầng trệt của các tòa nhà và phòng chờ ở tầng hầm mở cửa cho tất cả mọi người. Cơ sở của trường kết nối với nhiều con đường và có đường đi thẳng đến nhà ga Bras Basah MRT bên dười Quảng trường Đại học của SMU.

Lịch sử

Đầu năm 1998, một cuộc khảo sát được tiến hành nhằm tìm kiếm một địa điểm cố định cho SMU, trước đây đặt tạm thời tại cơ sở Bukit Timah trong năm năm đầu hoạt động. Là một trường Đại học chuyên về Quản lý, SMU cần một vị trí nằm tại trung tâm, và đặt trường tại Khu Trung Tâm Thương mại là điều hợp lý. Các nhà quy hoạch đã chuyển sự tập trung về vùng Bras Basah, nơi có thể đem lại sự kết nối giữa SMU với thế giới thương mại. Đây còn là nơi giàu truyền thống lịch sử vì đã từng là ngôi nhà của nhiều học viện giáo dục hàng đầu trong khoảng 150 năm.

Sự phát triển Cơ sở đào tạo của SMU tại trung tâm thành phố Singapore là hoàn toàn phù hợp với cam kết của chính phủ Singapore về kinh doanh và giáo dục và cũng phù hợp với tầm nhìn của Cơ Quan Tái phát triển Đô thị về sự phát triển của khu vực Bras Basah. Vào ngày 5 tháng 12 năm 1998, chính phủ ra thông báo chung về vị trí đặt cơ sở của trường, và trước tháng 6 năm 2000, sáu hãng kiến trúc đã được tuyển chọn trong cuộc thi Thiết kế kiến trúc và Đô thị của SMU. Nhận thấy tầm quan trọng của sự tham gia từ cộng đồng vào việc thiết kế cơ sở đào tạo của trường tại một khu vực trung tâm như trên, SMU đã tổ chức một cuộc triễn lãm các đề án được tuyển chọn với mong muốn nhận được phản hồi từ nhiều nơi.

Các nhà thiết kế và xây dựng khuôn viên trường đã đối mặt với những thách thức nhất định, thách thức lớn nhất chính là lần đầu tiên tại Singapore, một tòa nhà cần được hoàn thành vào năm 2010 và được xây dựng ngay trên đỉnh một đường ray xe lửa chạy dưới mặt đất nối Phía Bắc và Phía Nam và tuyến đường mới Cirle Line. Các kiến trúc sư cũng phải đối mặt với những yếu tác động khác từ bên ngoài, những khó khăn và hạn chế trong xây dựng một đường hầm tại đồi Fort Canning, kết cấu lại đường Stamford và sự hiện diện của các đường dây cáp quang sợi được chôn dưới lòng đất bởi các công ty truyền thông. Thậm chí tại đây còn có một nơi ở dành cho việc tiến hành các khảo sát khảo cổ học của khu vực Bras Basah.

Một nỗ lực vô cùng lớn đã được thực hiện để duy trì nhiều nhất có thể các cảnh đẹp xung quanh và các cây trưởng thành, có tuổi thọ lâu đời. Một hoạt động di dời cây xanh chưa từng có trước đây đã diễn ra bao gồm việc nhổ rễ cây và sau đó trồng lại những cây trưởng thành tại công viên Bras Basah, trong khi những cây khác được bảo tồn tại nơi sinh trưởng của mình. Nổi tiếng trong các nỗ lực bảo tồn là việc di dời cây me tây 70 năm tuổi cao 21 mét có vòng lá đường kính 25 mét, nặng hơn 37 tấn. Các nhà thầu cũng quan tâm đặc biệt đến cây bồ đề cổ kính, một lại cây có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa đạo Hindu và đạo Phật.

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2005, việc trao nhận cơ sở đào tạo cho SMU đã diễn ra, và vào ngày 31 tháng 7, trường đã cơ bản dời đến ngôi nhà mới, vừa kịp cho niên học 2005-2006. Vào ngày 20 tháng 1 năm 2006, Thủ tướng Lee Hsein Loong đã chính thức mở cửa cơ sở mới và cố định của trường.

Một chương mới trong lịch sử thành công của SMU và Khoa luật của Trường bắt đầu vào ngày 20 tháng 1 năm 2014, với lễ động thổ cho tòa nhà mới của trường, được xây dựng giữa đường Amerian và Cannaing Rise. Tòa nhà được mong đợi sẽ hoàn thành trước năm 2017. Một đặc điểm quan trọng của tòa nhà mới là có thêm Thư viện Luật Kwa Geok Choo, đặt theo tên của Bà Kwa Geok Choo, vợ của Phó thủ tướng tiền nhiệm Ông Lee Kuan Yew. Thư viện Luật rộng 26,000 mét vuông có lối kiến trúc riêng biệt giống hình một viên ngọc trai. Thư viện có sức chứa 500 người, và được trang bị đầy đủ công nghệ hiện đại dành cho các nghiên cứu về luật trong thế kỷ 21. Cũng trong Tòa nhà Luật có Tòa án David Marshall Moot, Trung tâm cộng đồng SMU và các trung tâm nghiên cứu khác.