Muốn du học ngành kinh doanh nhưng không muốn đến Mỹ quốc xa xôi, bạn sẽ chọn quốc gia nào ở châu Á? Là Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore – nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới? Tại sao nhắc đến việc học kinh doanh, người ta lại nghĩ ngay đến Singapore? Cùng INEC tìm hiểu, bạn nhé!

Bạn có biết?

  • Có rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đều chọn Singapore là điểm đến để du học ngành kinh doanh?
  • Từ năm 2007, có đến hơn 3.300 sinh viên Hàn Quốc du học tại Singapore và con số này còn tăng lên mỗi năm!

Vậy, vì sao vốn ở những nền kinh tế phát triển bậc nhất như Hàn Quốc hay Trung Quốc mà các bạn vẫn chọn du học kinh doanh tại Singapore?

Chương trình đào tạo đậm tính thực tiễn

Đa số các bạn du học sinh Hàn Quốc được phỏng vấn lý do chọn Singapore là điểm đến du học đều nhắc đến chương trình đào tạo kinh doanh mang tính thực tế rất cao tại đây! 

Phần kiến thức đại cương:

Trong khi các môn học ở Đại học SNU (Hàn Quốc) nghiêng về hướng khoa học, chuyên sâu như khoa học toán (Mathematical Science), khoa học máy tính (Computer and Information Science), khoa học tự nhiên (Natural Science)… thì Đại học SMU (Singapore) cũng đào tạo các môn với kiến thức nền tảng phù hợp với nhu cầu thực tiễn hơn như tìm hiểu mối tương quan giữa kinh tế và xã hội (Economics and Society), kỹ thuật và xã hội (Technology and Society), văn hóa trong thế giới đương đại (Cultures of Modern World)…

Du học ngành kinh doanh tại Singapore
Hiểu biết nhiều kiến thức về văn hóa – xã hội là điều không thể thiếu khi học về kinh doanh

Phần kiến thức chuyên ngành:

Thay vì dàn trải rất nhiều môn học cho cùng một lĩnh vực chuyên môn như kế toán trung cấp (Intermediate Accounting), kế toán cao cấp (Advanced Accounting), kế toán thuế (Tax Accounting) hay chuyên ngành marketing (Studies of marketing), quản trị marketing (Marketing Management)… như Đại học SNU, thì Đại học Quản lý Singapore chỉ có một môn học cụ thể như tài chính kế toán (Financial Accounting), Marketing…

Những môn học chuyên đào tạo về kỹ năng:

Đại học SMU chiếm ưu thế nổi bật với các môn học tập trung phát triển từng nhóm kỹ năng cụ thể như kỹ năng tư duy (gồm các môn: tư duy phản biện, tư duy tính toán/ tư duy máy tính), kỹ năng quản lý (giao tiếp – truyền thông, lãnh đạo, làm việc nhóm… ), kỹ năng viết…

Cuối cùng, điều mà SMU luôn tự hào và liên tục nhấn mạnh đó là đào tạo những sinh viên có kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng lãnh đạo thông qua việc bắt buộc tham gia nhiều giờ hoạt động ngoại khóa, đi thực tập – thực tế ở trong nước và nước ngoài.

Trên thực tế, không riêng gì SMU mà nhiều trường đại học tại Singapore đều có sự chú trọng đặc biệt đến yếu tố ứng dụng thực tiễn cao này như Học viện Quản lý Singapore (SIM), Đại học James Cook Singapore, Học viện PSB…

Tố chất của bạn phù hợp với chương trình đào tạo như thế nào?

Với các đặc trưng như vậy, bạn có bao giờ tự hỏi, bản thân mình phù hợp với chương trình đào tạo như thế nào?

Nhiều nghiên cứu chứng minh, mỗi người sẽ có những sở thích, ưu – khuyết điểm riêng, và những đặc trưng này sẽ khiến họ phù hợp với phương pháp giáo dục và các cấu trúc chương trình khác biệt. Vậy nên:

  • Nếu bạn là người thích tìm tòi, khám phá, nghiên cứu chuyên sâu về cách thức vận hành của nền kinh tế… có lẽ chương trình của Đại học Quốc gia Seoul sẽ phù hợp với bạn!
  • Còn nếu bạn muốn học lý thuyết và ứng dụng ngay vào thực tế, từ những vấn đề cụ thể liên quan mật thiết đến việc kinh doanh sau này, thì chương trình đào tạo kinh doanh tại các trường đại học ở Singapore chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn!

Vậy nếu bạn yêu thích việc học tập không quá nặng tính nghiên cứu, hàn lâm mà có tính ứng dụng thực tế cao, còn chờ gì mà không nhanh tay liên hệ Du học INEC để được hỗ trợ tư vấn chính xác và kịp thời nhất?

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here