SMU là một trong ba trường Đại học công lập hàng đầu Singapore với thế mạnh đào tạo về khối ngành Kinh tế & Quản lý. Trường được chính phủ Singapore hỗ trợ ra đời với mong muốn tạo nên một sự thể nghiệm mới & đa dạng về giáo dục đào tạo với mô hình đại học kiểu Mỹ trong sự hợp tác của Wharton School of Business thuộc Đại học Pennsylvania và Đại học Carnegie Mellon.

SMU là ĐH công lập duy nhất tọa lạc ngay tại trung tâm thương mại phát triển nhất của Singapore. Bao bọc xung quanh trường là các viện bảo tàng, nhà hát, thư viện quốc gia, phòng tranh nghệ thuật, nhà hàng, các trung tâm mua sắm…

Những đặc điểm nổi bật về trường Đại học SMU

1. Giáo dục tương tác hàng đầu

SMU là nhân tố thúc đẩy cho sự thay đổi trong môi trường giáo dục đại học và là trường tiên phong trong sự nghiệp giáo dục mang tính tương tác đã được sinh viên, các bậc phụ huynh và các nhà tuyển dụng chấp nhận rộng rãi. Chương trình học tập của chúng tôi là chương trình giáo dục học thực sự chưa từng thấy giúp đào tạo sinh viên thành các cá nhân có kiến thức sâu rộng.

Các bài học không được giảng dạy theo kiểu thuyết trình và hướng dẫn truyền thống ở các giảng đường thuyết trình lớn. Thực tế, tại SMU, các bài học được giảng dạy trong các phòng hội thảo, ở đây bạn không chỉ nghe. Bạn được khuyến khích phát biểu và trình bày luận điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Trong khi bạn học hỏi từ những sinh viên khác thì họ cũng học hỏi được từ bạn. Với cách này, bạn nâng cao khả năng tư duy và phê phán, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Đây là những kỹ năng quan trọng cần thiết trong thế giới doanh nghiệp. Vì mọi sinh viên đều phải tham gia trong lớp học nên các cuộc thảo luận và tranh luận trở nên sống động và thú vị.

Do đó, môi trường học tập của chúng tôi đầy hào hứng và thử thách trí tuệ, giúp bạn bộc lộ những điểm mạnh nhất và chuẩn bị cho bạn bước cạnh tranh phía trước khi bạn tốt nghiệp. Bạn trở thành một người toàn diện, có khả năng thích nghi và phát triển mạnh trong thế giới thay đổi nhanh chóng.

2. Chương trình giảng dạy cải tiến

Chương trình giảng dạy toàn diện của chúng tôi trang bị cho sinh viên một loạt kỹ năng tổng hợp, gồm có các kỹ năng kiến thức vững chắc và kỹ năng mềm về con người (tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo và thiết lập nhóm). Chúng tôi cũng giúp sinh viên của mình thấm nhuần ý thức về trách nhiệm xã hội và đạo đức nhằm giúp hình thành tính cách ổn định. Với cách này, bạn có được mọi cơ hội để trở thành một cá nhân cũng như một nhà lãnh đạo có kiến thức sâu rộng, một người được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình giảng dạy thú vị và linh hoạt của chúng tôi cho phép sinh viên điều chỉnh cấu trúc khoá học của mình dựa theo điểm mạnh và đam mê của mình. Tất cả các sinh viên tham gia khoá học của chương trình Đại học Cơ bản, được xem là điểm cốt lõi của chương trình đào tạo đại học. Tại đây, sinh viên tham gia các khoá học cho phép họ phát triển kỹ năng mềm về con người bao gồm tư duy phân tích, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo và thiết lập nhóm cũng như trách nhiệm đạo đức và xã hội.

du-hoc-inec-truong-smu

Sinh viên trau dồi cơ sở kiến thức của họ bằng cách tham gia các khoá học trong chuyên ngành họ đã chọn và mở rộng cách nhìn qua các khoá học về nghệ thuật và khoa học, nghiên cứu toàn cầu, công nghệ, kỹ năng nghề ngiệp và lãnh đạo doanh nghiệp. Họ cũng có được cách nhìn về cuộc sống thực bằng cách trải qua đợt thực tập và phục vụ cộng đồng.

3. Học tập đa ngành

Trong thế giới hiện tại, chúng ta không thể giải quyết các vấn đề phức tạp nhờ phương pháp đơn nữa. Giờ đây phương pháp hợp nhất và đa ngành đã trở thành bắt buộc. Chúng tôi cung cấp cho sinh viên tính linh hoạt chưa từng thấy đối với bằng kép hoặc bằng đơn với chuyên ngành thứ hai.

hsvn da tot nghiepNhững sinh viên xuất sắc có thể đăng ký chương trình bằng kép kết hợp hai ngành bất kỳ: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Luật, Quản lý Hệ thống Thông tin hoặc Khoa học Xã hội. Sự kết hợp bằng kép hợp lý gợi mở và cung cấp tính linh hoạt nghề nghiệp đặc biệt khi tốt nghiệp. Ngành Luật chỉ có thể được cấp làm bằng thứ nhất; do vậy, những sinh viên dự định theo học chương trình bằng kép với ngành Luật là một trong hai bằng sẽ phải nộp đơn học ngành Luật làm bằng thứ nhất.

Với sinh viên đăng ký bằng đơn, họ cũng có thể chọn trong số 16 chuyên ngành (*) thứ hai. Tất cả các sinh viên phải đủ tiêu chuẩn mới được theo học chuyên ngành thứ hai. Các chuyên ngành thứ hai mới luôn được giới thiệu cùng với nhu cầu và yêu cầu của ngành, đảm bảo rằng sinh viên của chúng tôi tiếp thu được kiến thức cập nhật nhất về xu hướng ngành.

Phương pháp cấp bằng kép đa ngành này và các chuyên ngành thứ hai giúp bạn phát triển tính linh hoạt và có một sự khởi đầu thuận lợi khi bạn bắt đầu nghề nghiệp của mình.

4. Đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới

Phương pháp giáo dục tương tác theo kiểu hội thảo tạo nên một môi trường học tập thực hành thú vị. Tại đây, sinh viên tranh luận vấn đề, lắng nghe luận điểm và trao đổi ý kiến. Cách học này tốt hơn là để một giảng viên có kinh nghiệm đem các bài học áp dụng vào cuộc sống.

Đó là lý do tại sao SMU không ngừng nỗ lực tuyển dụng những giáo sư có trình độ cao, cả trong các học viện cũng như trong ngành và trên khắp thế giới nhằm chia sẻ kiến thức, triết lý, cách nhìn và trải nghiệm của họ với sinh viên của chúng tôi.

Là sinh viên của SMU, bạn có thể được hưởng lợi từ việc học hỏi những giảng viên có trí tuệ tuyệt vời trong đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới của chúng tôi. Hơn 80% đội ngũ giảng viên có bằng Tiến sĩ từ các trường đại học trên toàn thế giới. Họ sẽ hướng dẫn và để bạn tham gia vào các cuộc hội thoại và thảo luận sống động kích thích suy nghĩ của bạn và để bạn phải thử thách với thực trạng.

Khi các giáo sư của chúng tôi đánh giá và xếp loại bạn theo bài luận và bài thi của bạn, là một sinh viên, bạn phải phản hồi lại bằng cách xếp loại khả năng giảng dạy của họ, trong đó xếp loại “Xuất sắc” là kết quả phổ biến. Tại SMU, ngoài một giáo sư giảng dạy, bạn còn có một giảng viên, một cố vấn dày kinh nghiệm và một người bạn.

5. Chương trình thực tập & phục vụ cộng đồng

Chương trình thực tập của SMU giúp sinh viên hiểu biết sâu sắc thế giới thực về sự đa dạng ngành. Tất cả sinh viên của chúng tôi hoàn thành 10 tuần thực tập ở các tổ chức kinh doanh có uy tín trong nước hoặc nước ngoài. Thực tế, nhiều sinh viên quá thích thú với việc thực tập đến nỗi hơn một nửa số sinh viên thực tập từ hai đến sáu lần, việc này giúp họ lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt. Nhiều sinh viên cũng được phát hiện là nhân tài và có việc làm trước khi tốt nghiệp.

Để chuẩn bị cho các nhà doanh nghiệp nhìn xa trông rộng và nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu trong tương lai, SMU thừa nhận tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho sinh viên những hiểu biết bên ngoài việc học tập của họ để họ có thể trở thành công dân có trách nhiệm và năng động, thể hiện lòng thương cảm, khả năng lãnh đạo và tính chính trực trong các cộng đồng họ sống và làm việc.

Một điểm quan trọng trong chương trình giảng dạy của SMU là chương trình thực tập và phục vụ cộng đồng ở các tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế. Chương trình thực tập nhằm giúp sinh viên đánh giá sâu sắc hơn thực tiễn kinh doanh và hoạt động nghiên cứu giữa các nền văn hoá.

Chương trình phục vụ cộng đồng yêu cầu sinh viên phải tham gia tích cực nhằm phục vụ và mang lại lợi ích cho xã hội. Chương trình này nhằm khắc sâu cho sinh viên giá trị của việc trở thành công dân có trách nhiệm và ý thức của xã hội.

Chương trình thực tập: Đợt thực tập của SMU đem lại lợi ích tối đa cho sinh viên – tiếp xúc với môi trường làm việc thực sự, cái nhìn cá nhân đối với thế giới thực, hiểu biết sâu sắc về lựa chọn nghề nghiệp của mình và cơ hội thiết lập mạng lưới kinh doanh quý giá. Tất cả sinh viên của chúng tôi phải hoàn thành tối thiểu mười tuần thực tập. Sinh viên có thể hoàn thành các đợt thực tập ở Singapore hoặc nước ngoài.

Hơn một nửa số sinh viên đã thực tập từ hai đến sáu lần, điều này cho thấy giá trị những trải nghiệm này đem lại. Các đợt thực tập của chúng tôi không đơn thuần là học tập; chúng gia tăng giá trị bằng các ý kiến và giải pháp đổi mới. Nhiều sinh viên cũng được phát hiện là nhân tài và được các công ty thực tập mời làm việc thậm chí trước khi tốt nghiệp.

6. Tiếp xúc toàn cầu

Hãy bước ra. Nhìn thế giới. Tại SMU, bạn có thể tiếp xúc với sinh viên trên toàn cầu bằng cách tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình nghiên cứu vào mùa hè, chương trình nghiên cứu kinh doanh, các dự án dịch vụ cộng đồng và thực tập tại nước ngoài.

Chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế: Việc học tập và nghiên cứu ở nước ngoài có thể là trải nghiệm văn hoá và học thuật phong phú mang lại lợi ích vô tận. Một chương trình trao đổi thiết thực với 185 trường đại học đối tác tại 45 quốc gia giúp sinh viên có góc nhìn toàn diện về các nền văn hoá, hệ thống giáo dục và thực tiễn công việc khác nhau, bao gồm cả việc có được mạng lưới bạn bè và những người cộng tác tương lai trên toàn thế giới. Những trải nghiệm này sẽ chuẩn bị cho bạn hành trang đầy đủ để sẵn sàng hội nhập thị trường toàn cầu. Tham khảo danh sách các trường Đại học đối tác của SMU trên thế giới tại https://www.smu.edu.sg/international-exchange/partner-list.asp

smu-inec-tn

7. Quá trình công tác của sinh viên tốt nghiệp loại ưu

Sinh viên tốt nghiệp SMU được biết đến là táo bạo, tự tin và ăn nói lưu loát, đồng thời có khả năng được tuyển dụng cao ở nhiều nghề nghiệp khác nhau và trong nhiều ngành, cả ở khu vực quốc doanh và tư nhân. Chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt trong Cuộc khảo sát Nhà tuyển dụng Sinh viên tốt nghiệp, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao, trước hoặc trong vòng một tháng sau khi tốt nghiệp.

Kết quả học tập của chương trình giáo dục của chúng tôi giúp tạo ra thành tích lớn cho sinh viên tốt nghiệp. Họ thực hiện các sáng kiến, suy nghĩ sáng tạo, giả định là người lãnh đạo và chịu trách nghiệm về những gì họ làm. Họ kết hợp các kỹ năng kiến thức chuyên môn vững chắc với các kỹ năng mềm về con người. Phương pháp đa ngành của chúng tôi cho phép sinh viên tiếp tục theo học bằng kép hoặc chuyên ngành thứ hai, điều này mở ra cánh cửa cho vô số cơ hội nghề nghiệp.

Để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp, sinh viên của chúng tôi phải trải qua đợt thực tập để có được trải nghiệm làm việc và nắm được chương trình đào tạo toàn diện về các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết được truyền tải qua các khoá học hoặc hội thảo sôi nổi về “Kỹ năng Hoàn thiện” (ví dụ: cách viết sơ yếu lý lịch, phép xã giao kinh doanh, thương lượng lương, kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng thuyết trình). Những kỹ năng đó được nhà tuyển dụng đánh giá cao và là một lợi thế tốt, đặc biệt là trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại và thị trường việc làm ngày càng thách thức.

Chúng tôi tin rằng phương pháp của SMU giúp sinh viên tiếp cận sớm với thị trường thông qua kết hợp các chương trình thực tập, dự án nghiên cứu và cố vấn cho các công ty, tình huống kinh doanh, chương trình phục vụ cộng đồng và chương trình nghiên cứu kinh doanh tại nước ngoài, cùng với chương trình chuẩn bị nghề nghiệp có hệ thống bởi các cố vấn nghề nghiệp của chúng tôi cung cấp cho các sinh viên tốt nghiệp một sự khởi đầu thuận lợi ở nơi làm việc.” (dẫn lời của Giáo sư  Professor Howard Hunter, President of SMU)

Theo thống kê nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp của SMU được tuyển dụng ở nhiều nghề nghiệp, ví dụ như nghiệp vụ ngân hàng và tài chính, kế toán và ngành tư vấn và dịch vụ.

Danh sách các nhà tuyển dụng sau đây chỉ thể hiện một phần các tổ chức tuyển dụng và thuê các sinh viên SMU với tư cách thực tập sinh/nhân viên:

Kế toán/ Cố vấn/ Kiểm toán/ Tư vấn

– Accenture Pte Ltd

– Bain & Co

– Bloomberg

– Boston Consulting Group

– Deloitte Consulting LLP Deloitte & Touche

– Ernst & Young

– Horwath First Trust

– Kingdem Consulting Investment Ltd (China)

– KPMG International

– L.E.K Consulting

– Mckinsey & Co

– Orion (China)

– PriceWaterHouseCoopers

– Research International

 

Dịch vụ Dân sự / Ban Pháp lý / Cơ quan Chính phủ

– Account General’s Department

– Civil Aviation Authority of Singapore

– Defence Science & Technology Agency

– Economic Development Board

– IE Singapore

– Inland Revenue Authority of Singapore

– Land Transport Authority of Singapore MINDEF

– Ministry of Education

– Ministry of Finance

– Ministry of Foreign Affairs

– Ministry of Manpower

– Ministry of Trade and Industry

– Monetary Authority of Singapore National Library Board

– Public Service Division

– Republic of Singapore Navy

– Singapore Post

– Singapore Telecoms

– Singapore Tourism Board

– SPRING Singapore

Tập đoàn Hàng Tiêu dùng Nhanh (FMCGs)

– Asia Pacific Breweries

– BMW Asia Pte Ltd

– Borneo Motors Singapore Pte Ltd

– BreadTalk Pte Ltd

– British American Tobacco

– C.K. Tang Limited

– Caterpillar Asia

– Cycle & Carriage

– DFS

– Estee Lauder Cosmetics Pte Ltd

– Fuji Xerox Singapore Pte Ltd

– Fujitsu Asia Pte Ltd

– Johnson & Johnson Consumer Asia Pacific

– Levi Strauss & Co

– L’Oreal

– Louis Vuitton

– Lux Asia

– Motorola Electronics

– Nestle

– NIKE Singapore Pte Ltd

– Nokia

– Philips Electronics Singapore Pte Ltd

– Porsche Asia Pacific Pte Ltd

– Proctor & Gamble

– Visa International

 

Tài chính

– ABN Amro Bank N.V

– American Express Bank

– Bank Julius Baer

– Bank of China

– Bank of New York

– Barclays Capital

– BNP Paribas Private Bank

– Capital International

– Citigroup

– Credit Industrial et Commercial

– Credit Suisse

– DBS Bank Ltd

– Deutsche Bank

– Eurekahedge Pte Ltd

– Fortis Private Banking Singapore

– Fullerton Financial Holdings

– Franklin Templeton Asset Management

– General Electric

– Goldman Sachs

– Habib Bank Limited

– Hong Kong Shanghai Bank

– Hong Leong Group

– ICICI Bank

– ING Asia Pte Bank

– International Monetary Fund

– JP Morgan Chase Bank

– Macquarie Capital

– Maybank

– Merrill Lynch

– Mizuho Corporate Bank

– Morgan Stanley

– OCBC

– Platinum Securities

– Reliance ADA India

– Royal Bank of Scotland

– Shroeder Investment Management

– Singapore Exchange

– Standard & Poor’s

– Standard Chartered Bank

– State Street Bank

– Sumitomo Mitsui Bank

– The Bank of TokyoMitsubishi

– UBS Investment Bank

– United Overseas Bank

Chăm sóc sức khoẻ/ Sản xuất/Dược

– General Electric

– Jabil Circuit (Guangzhou) Pte Ltd

– National University Hospital

– Olam International Johnson & Johnson Consumer Asia Pacific

– Parkway Group Healthcare

– Shenzhen Kaifa Technology

– Singapore General Hospital Singapore Health Services Pte Ltd (Cognitive Neuroscience Lab)

– Singapore Technologies

– TechWah Industrial Corporation (Shanghai)

– Trane China (Shanghai)

Pháp lý

– Khattar Wong

– Rajah & Tann Stamford Law Corporation

 

Hậu cần / Vận tải & Kho bãi / Bất động sản

– Akar Properties (Middle East)

– Beijing Qi Xia Real Estate

– CapitaLand

– Colliers International

– Comfort Transportation Pte Ltd

– DHL Express (Singapore) Pte Ltd

– DTZ Debenham Tie Leung (SEA) Pte Ltd

– Enshaa (UAE)

– Far East Organisation

– Japan Airlines

– Jetstar Asia Airways

– Jones Lang LaSalle

– Knight Frank

– Maersk Lines

– Mapletree Investments Pte Ltd

– Neptune Orient Lines

– SA Corporation Limited

– Simpson Spence & Young

– SinoLand

– Singapore Airlines

– Suntec City Development Pte Ltd

– The Ascott Group

Cuộc họp, Khuyến khích, Hội thảo & Triển lãm (MICE) / Giải trí & Tiêu khiển

– Banyan Tree Hotels & Resorts

– IIR Exhibitions Pte Ltd

– Marriot Hotel

– Orchard Hotel

– Pan Pacific Hotel

– Pico Art International Pte Ltd

– Raffles Hotels & Resorts

– Sentosa Leisure Group

– Starwood Asia Pacific Hotels & Resorts Pte Ltd

– Las Vegas Convention & Visitors Authority

 

Tiếp thị/ Truyền thông/ Nghiên cứu Thị trường/ Viễn thông

– AC Nielson

– Batey Advertising

– BBDO Worldwide

– Bharti Airtel

– China Daily

– CNBC Asia Pacific

– DDB Worldwide

– Dentsu Singapore Pte Ltd

– Euromonitor International

– FleishmanHillard

– MobileOne

– Mediacorp

– Millward Brown

– Motorola Electronics

– MTV Asia

– Muvee Technologies

– Ogilvy & Mather

– Philips Electronics

– Pivot Marketing (Shanghai)

– Saatchi & Saatchi

– Samsung Asia

– Siemens

– Singapore Press Holdings Limited

– Singtel

– Starhub

– Waggener Edstrom

– Weber Shandwick Worldwide

Hoá dầu & Các tài nguyên khác

– BP Singapore

– Exxon Mobile Asia Pacific Pte Ltd

– Hyflux

– JSW Steel (India)

– North Delhi Power Ltd

– Power Seraya

– Shell

 

Công nghệ/ Kỹ thuật số / Hoạt hình

– Apple

– Hewlett Packard

– IBM

– Infosys (India)

– Intel

– Lucent Technologies Singapore Pte Ltd

– Microsoft

– National Computer Systems Pte Ltd

– NEC Asia

– Oracle Corporation

– SAP

 

Liên hệ Văn phòng đại diện SMU tại Việt Nam

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here