Thuộc top những trường kinh doanh tốt nhất Châu Á, Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian (LKCSB) của Đại học Quản lý Singapore (SMU) là một trong những trường đại học trẻ nhất được công nhận đồng thời AACSB và EQUIS về đào tạo xuất sắc lĩnh vực kinh doanh. Theo một bảng xếp hạng khác của The Financial Times (FT), chương trình EMBA của SMU được xếp trong top 10 các trường ở châu Á và đứng thứ 36 trên toàn thế giới. Trong khi đó, chương trình Thạc sĩ quản lý tài sản (MWM) xếp đứng đầu châu Á và đứng thứ 3 toàn cầu. Xét trên tổng thể, LKCSB xếp thứ 4 châu Á bởi UTD Business School Research Ranking.

Không những thế, khi du học Singapore ngành Kinh Doanh tại SMU bạn sẽ được trải nghiệm các chương trình học không ngừng được đổi mới dựa trên tình hình thực tế trong từng lĩnh vực chuyên ngành như Tài chính, định lượng, quản trị chiến lược, Marketing, Truyền thông, Nhân sự & hành vi tổ chức, Quản lý điều hành… Sinh viên sẽ được học tập theo phương pháp giáo dục tương tác không chỉ từ sách vở mà còn là qua các đối tác thực tế, các dự án và cả cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ, kinh nghiệm học tập…

Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian tại SMU

Tại sao nên chọn Khoa kinh doanh Lee Kong Chian của SMU?

Đa dạng chuyên ngành

LKCSB có 8 chuyên ngành chính và đều đào tạo sinh viên những kiến thức về kinh doanh & quản lý, bao gồm: Tài chính, Marketing, Định lượng tài chính, Khởi nghiệp kinh doanh, Truyền thông hợp tác, Quản lý vận hành, Quản trị chiến lược, Nhân sự & Quản lý hành vi.

Chuyên ngành thứ 2

Sinh viên SMU có thể mở rộng kiến thức và cả cơ hội việc làm với chuyên ngành thứ 2. Chuyên ngành này không bắt buộc liên quan đến kinh doanh mà có thể thuộc các khoa khác tại SMU. Ví dụ các chuyên ngành 2 mà sinh viên thường lựa chọn như: Kế toán, Khoa học bảo hiểm, Công nghệ trong kinh doanh nâng cao, Thống kê ứng dụng, Kinh tế, Quản lý hệ thống thông tin, Khoa học pháp luật, Khoa học chính trị, Tâm lý và xã hội học.

Bằng đôi

Bạn có thể chọn học cùng lúc với một chương trình cử nhân khác để hỗ trợ tấm bằng kinh doanh của mình. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được nhận 2 tấm bằng khác nhau với lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường tuyển dụng như:

 • Quản lý kinh doanh và Kế toán [BBM/BAcc]
 • Quản lý kinh doanh và Kinh tế [BBM/BSc (Econs)]
 • Quản lý kinh doanh và Hệ thống thông tin [BBM/BSc (IS)]
 • Quản lý kinh doanh và Khoa học xã hội [BBM/BSocSci)]
 • Luật và Quản lý kinh doanh [LLB/BBM]

Bằng kép với Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore (SUTD – SMU)

Bạn có thể cảm thấy bất ngờ khi chỉ chọn SMU nhưng lại có thể tốt nghiệp với 2 tấm bằng của 2 trường công lập khác nhau của Singapore. Đó cũng chính là mục tiêu của chương trình liên kết đào tạo với trường SUTD cho sinh viên chuyên về công nghệ và quản lý. Sau khi hoàn tất chương trình học kéo dài 4.5 năm, sinh viên sẽ được nhận bằng từ SMU và cả SUTD cùng lúc.

Học bổng

Không ngoại lệ, sinh viên khoa LKCSB cũng có thể nộp hồ sơ xin học bổng giống như các sinh viên SMU khác nói chung như:

 • Lee Kong Chian Scholars’ Programme
 • Lee Kong Chian Scholars’ Programme
 • Singapore Management University Scholars’ Programme
 • Jardine Cycle & Carriage Scholarship
 • ARA Asset Management Scholarship
Sinh viên SMU luôn được ưu tiên tuyển dụng bởi hơn 10.000 tập đoàn, công ty trên thế giới sau khi tốt nghiệp

Cơ hội trải nghiệm ở nước ngoài

Đây là một trải nghiệm học tập vô cùng quan trọng và luôn được SMU chú trọng đầu tư cho sinh viên. Trong quá trình học tập, bạn có thể được tham gia những chương trình này tại một nước khác (ngoài Singapore):

 • Trao đổi sinh viên quốc tế (International Student Exchange Programme)

Với hơn 200 trường đại học đối tác ở 48 quốc gia, sinh viên có nhiều cơ hội để lựa chọn trường đại học, chất lượng giáo dục và một nền văn hóa khác mà bản thân muốn trải nghiệm. Bạn có thể chọn những trường lớn, đứng đầu thế giới như trường kinh doanh Wharton tại ĐH Pennsylvania hay những điểm đến kém sôi động hơn nhưng lại cho ta những bài học quý giá trên những phương diện khác như: Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Đông Âu… Đây là chương trình mà không một bạn sinh viên SMU nào muốn bỏ lỡ, vì bạn không chỉ học tập được từ trường đối tác, mà còn từ cả cuộc sống, con người đất nước đó.

 • Dự án quốc tế về Kinh doanh (Business Study Mission)

Chương trình này giúp sinh viên có cơ hội học tập những điều đặc biệt nhất. Bạn có thể được tham dự các hội thảo, các buổi nói chuyện về văn hóa, các chuyến đi nâng cao kiến thức, mở rộng mạng lưới mối quan hệ với những nhà lãnh đạo về kinh doanh, với chính phủ cũng như cơ hội hiểu thêm về văn hóa vùng miền, xã hội và cả tình hình kinh doanh tại khu vực. Đối với chương trình này, sinh viên có thể chọn các địa điểm khác nhau để đến như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Đức, Scandinavia, Israel và Trung Đông.

 • Chương trình học hè (Summer Study Programme)

Chương trình này cho phép sinh viên dành 4 tuần nghỉ hè của mình để đến trải nghiệm tại những trường đại học hàng đầu thế giới, bắt đầu từ tháng 5 hoặc tháng 6 hằng năm. Bạn có thể đi ra nước ngoài để hoàn thành một số môn học của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, SMU đã cho sinh viên cơ hội đến trường ĐH British Columbia (Canada) và Đại học St. Gallen (Thụy Sĩ).

Các bạn “SMU-er” trong một hoạt động cộng đồng tại nước ngoài

Thông qua những chương trình đó, có đến 88% sinh viên SMU đã được ra nước ngoài trải nghiệm thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, dự án quốc tế, dịch vụ cộng động và các cuộc thi về kinh doanh. Chính vì thế, tỷ lệ sinh viên có việc làm trước và trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp ngày một tăng (số liệu 2015 là 94% ), 82% có việc làm trước khi tốt nghiệp, 55% nhận được 2-6 lời đề nghị việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp,… là những con số ấn tượng của sinh viên sau khi hoàn tất chặng đường học tập, trải nghiệm của mình tại SMU.

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here