Singapore được coi là trung tâm tài chính của châu Á và được biết đến rộng rãi với hệ thống các cơ sở đào tạo chất lượng. Ngoài 6 trường đại học công lập, Singapore mang đến đa dạng các lựa chọn học tập với hệ thống trường tư thục và quốc tế rộng lớn, các viện nghệ thuật, bách khoa, giáo dục kỹ thuật uy tín. Bên cạnh chọn ngành, chọn trường thì chi phí du học Singapore hẳn nhiên là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy, với mỗi năm học tại đảo quốc xinh đẹp này, số tiền mà bạn cần bỏ ra là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có hình dung bài toán chi phí chi tiết!

Chi phí du học Singapore tự túc một năm hết bao nhiêu?
Chi phí du học Singapore tổng cộng một năm hết bao nhiêu?

Chi phí du học Singapore tự túc gồm 2 khoản chính là học phí và chi phí sinh hoạt.

Học phí du học Singapore

Tương tự như các quốc gia trên thế giới, học phí tại Singapore có sự khác biệt giữa từng chương trình đào tạo. Bình quân mức học phí các khóa học phổ biến được học sinh sinh viên chọn lựa khi du học Singapore như sau:

  • Tiếng Anh: 675 – 3.400 SGD/cấp độ (~11 – 58 triệu đồng)
  • Trung học: 16.000 – 18.000 SGD/năm (~200 – 300 triệu đồng)
  • Dự bị đại học: 3.000 – 12.000 SGD/khóa (~51 – 205 triệu đồng)
  • Cao đẳng: 6.100 – 10.800 SGD/khóa (~104 – 185 triệu đồng)
  • Đại học: 15.000 – 25.000 SGD/năm (~256 – 425 triệu đồng)
  • Thạc sĩ: 20.000 – 30.000 SGD/năm (~340 – 512 triệu đồng)

Tại Singapore, được đánh giá cao nhất cũng như nhận được ưu đãi lớn nhất từ chính phủ là các trường công lập. Tương xứng với chất lượng và danh tiếng, các trường này có yêu cầu đầu vào khắt khe cùng với mức học phí cao nhất trong hệ thống giáo dục quốc đảo này. Đơn cử như Đại học Quản lý Singapore (SMU) – trường đại học công lập thứ 3 của đảo quốc sư tử có thế mạnh đào tạo về nhóm ngành kinh doanh và quản lý. Chương trình đại học tại SMU kéo dài 4 năm với học phí từ khoảng 43.000 – 45.000 SGD/năm, khóa thạc sĩ kéo dài từ 1 – 2 năm với học phí từ 41.000 – 66.000 SGD/khóa.

>> Xem thêm : Chọn hướng đi thành công tại hội thảo du học Singapore quy mô lớn nhất

chi phí du học Singapore tự túc
SMU – Một trong những đại học công lập danh giá của Singapore

Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé về mặt diện tích nhưng sự đầu tư về giáo dục mạnh mẽ cùng với nền kinh tế phát triển kết hợp môi trường sống an toàn, ổn định đã biến Singapore trở thành nơi đặt khu học xá lý tưởng của các trường đại học danh tiếng thế giới, qua đó mang đến cho học sinh sinh viên châu Á cơ hội tiếp cận những chương trình học ưu tú. Trong số đó có thể kể đến Đại học James Cook và Đại học Curtin – 2 trường đại học công lập hàng đầu của Úc. Theo học tại khu học xá Singapore, bạn sẽ được hưởng thụ nền giáo dục chuẩn Úc do thiết kế chương trình và hệ thống bằng cấp chuẩn mực, rút ngắn thời gian học nhờ thiết kế 3 kỳ học/năm qua đó giúp tiết kiệm chi phí. Đây cũng là lộ trình hoàn hảo cho những sinh viên muốn có trải nghiệm học tập ở nhiều quốc gia hoặc yêu thích nước Úc nhưng gặp khó khăn với việc du học trực tiếp (ví dụ khó chứng minh tài chính) thông qua chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp Úc. Học phí chương trình cử nhân của 2 trường này rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 SGD/năm, chương trình thạc sĩ là 32.000 – 50.000 SGD/khóa 12 – 16 tháng.

Ngoài 2 hệ thống trường trên bạn có thể cân nhắc tới các trường tư thục tại Singapore. Có thể xem xét một số cái tên nổi bật như Học viện Quản lý Singapore (SIM), Kaplan, MDIS, SHATEC, Raffles… Đây đều là những trường được chứng nhận EduTrust 4 năm công nhận chất lượng đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Trong khi SIM là trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, ngành học đa dạng và có nhiều câu lạc bộ sinh viên quốc tế nhất thì Kaplan lại có yêu cầu đầu vào linh hoạt, nhiều đối tác danh tiếng, SHATEC và MDIS là các trường có thế mạnh về đào tạo nhóm ngành nhà hàng khách sạn còn Raffles chuyên về thiết kế. Học phí của các trường này dao động trong khoảng 12.000 – 20.000 SGD/năm cho chương trình cử nhân và 20.000 – 35.000 SGD cho chương trình thạc sĩ 12 – 16 tháng.

>> Xem thêm : Du học hè Singapore 2019 – Tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế

chi phí du học Singapore tự túc
Tiếp nhận nền giáo dục Anh, Úc, Mỹ… với mức chi phí hấp dẫn cùng Học viện SIM

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore thuộc nhóm nước có mức sống cao và chi phí sinh hoạt thuộc nhóm đắt đỏ nhất châu Á. Tại Singapore, ngoài các trường công lập, sinh viên quốc tế không được phép đi làm thêm trong quá trình học. Tuy nhiên, nếu biết cách chi tiêu thì số tiền bạn bỏ ra cũng không quá lớn, vào mức 900 – 1.200 SGD/tháng (15 – 20 triệu đồng). Các khoản phí chính là:

Tiền nhà

Bạn sẽ có đa dạng các lựa chọn về nhà ở như ký túc xá hay căn hộ cho thuê cùng nhiều loại hình phòng đơn, phòng đôi, share room, share house. Chi phí thuê nhà mỗi tháng ước tính 400 – 700 SGD. Du học INEC sẽ phối hợp với trường hoặc thông qua cộng đồng du học sinh Singapore của mình hỗ trợ bạn tìm nhà phù hợp nhu cầu, khả năng tài chính. Điều này nằm trong gói hỗ trợ của INEC trước khi bạn nhập học và trong suốt quá trình du học.

Tiền ăn

Đây là khoản phí cao thứ 2 trong nhóm sinh hoạt phí. Du học sinh sẽ tiết kiệm được một khoản phí đáng kể nếu tự nấu ăn, đương nhiên, mức phí sẽ cao hơn nếu bạn thường xuyên ăn uống bên ngoài. Ước tính số tiền mà bạn cần bỏ ra cho ăn uống khi học tại Singapore vào khoảng 200 – 400 SGD/tháng.

Tiền đi lại và các chi phí khác

Singapore là một đất nước nhỏ bé (diện tích chỉ tương đương 1 tỉnh của Việt Nam) với hệ thống giao thông công cộng hiện đại. Đặc biệt, khi trở thành du học sinh Singapore bạn phải làm quen với các phương tiện công cộng như MRT (tàu điện ngầm), xe bus và đặc biệt là… đi bộ! Người Singapore được đánh giá là đi bộ nhanh nhất thế giới, vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình cả tinh thần và thể chất khi học tập tại đây.

Các chi phí mua sách và dụng cụ học tập, tiền bảo hiểm, các hoạt động giải trí, tiền mua đồ dùng cá nhân, điện thoại… phụ thuộc vào nhu cầu từng học sinh sinh viên. Ước tính 190 – 300 SGD/tháng.

>> Xem thêm : Let Sing Your Dream – Du lịch Singapore miễn phí với cuộc thi hấp dẫn

chi phí du học Singapore tự túc
Chi phí học tập tại Singapore không thấp nhưng hoàn toàn tương xứng với chất lượng giáo dục

Chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính từ các trường Singapore

Mặc dù chi phí du học Singapore không thấp nhưng đổi lại các trường đại học, học viện ở quốc gia này lại có chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính/học phí rất đa dạng. Các chương trình học bổng du học Singapore điển hình như:

  • Học bổng chương trình cao đẳng trị giá lên đến 100%
  • Học bổng và cho vay sinh hoạt phí trị giá 70 – 100% cho toàn khóa cử nhân
  • Học bổng, hỗ trợ tài chính cho khóa cao đẳng, đại học, thạc sĩ trị giá 40 – 190 triệu đồng

Với bài viết này, hi vọng bạn đã có hình dung đầy đủ về mức chi phí mình cần bỏ ra khi du học Singapore. Dĩ nhiên, tùy từng cá nhân với trình độ học vấn và thói quen chi tiêu, mức phí sẽ có sự thay đổi.

Nếu muốn du học Singapore nhưng còn băn khoăn về vấn đề chọn ngành, chọn trường, chọn lộ trình học tập cũng như muốn biết thông tin chi phí cụ thể ngôi trường, ngành học mình đang quan tâm, mời bạn tham dự hội thảo sắp tới đây do Du học INEC tổ chức.

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 9h00 Chủ nhật, ngày 26/05/2019 tại Trung tâm hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP. HCM.

Đăng ký tham dự tại đây

Liên hệ Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here