Du Học Singapore – Gương mặt những kế toán viên chuyên nghiệp đã chiến thắng trong lĩnh vực Kinh doanh và Kế toán, phân khúc Thực hành Công

Gửi lời chúc mừng tới Annie Seah Yi’En (phía trên bên trái, tốt nghiệp năm 2007) và Lim Kexin (phía trên bên phải, tốt nghiệp năm 2005), những cựu sinh viên của trường Kế toán Đại Học SMU, đã chiến thắng giải thưởng Kế toán viên Trẻ Xuất sắc của Năm trong lễ khai mạc Giải thưởng Kế toán Singapore được tổ chức bởi Viện Kế toán Công chứng Singapore. Annie Seah Yi’En – Giám đốc Tài chính Điều hành tại Resorts World, Sentosa – được trao giải Kế toán viên Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế. Lim Kexin – Giám đốc cấp cao, Indonesia and International Tax, PwC – được trao giải Kế toán viên trong lĩnh vực Thực hành Công.

Giáo sư Pang Yang Hoong, Hiệu trưởng Trường Kế toán nói rẳng, “Chúng tôi rất tự hào về Kexin và Annie vì đã chiến thắng những giải thưởng danh giá. Điều này là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của các chương trình tại trường, đồng thời cũng là lời khẳng định rằng chúng tôi đang đi đúng hướng!”

Dưới đây là bài viết được xuất bản trên Thời báo Kinh tế Singapore ngày 01.08.2014

Deloitte, DBS vinh danh những kế toán viên đã đoạt giải

Tác giả Michelle Quah

Chủ tịch Deloitte Singapore kiêm Giám đốc Điều hành Deloitte Châu Á Thái Bình Dương, Chaly Mah và Kế toán trưởng Tập đoàn DBS, Chng Sok Hui, đã được xướng tên là những Kế toán viên Trẻ Xuất sắc của Năm trong lễ khai mạc Giải thưởng Kế toán Singapore được tổ chức bởi Viện Kế toán Công chứng Singapore (ISCA).

Những giải thưởng công nhận các cá nhân cũng như cống hiến vĩ đại trong lĩnh vực kế toán này được tài trợ bởi Cơ quan Quản lý Đăng ký Doanh nghiệp và Kế toán viên của Singapore và Hội đồng Kế toán Singapore. Những người chiến thắng đã được tán dương trong buổi liên hoan tối nay diễn ra song song với Hội nghị Kế toán Singapore năm 2014.

Ông Mah đã giành chiến thắng ở hạng mục Kế toán viên trong lĩnh vực Hành chính công và Bà Chng nhận giải Kế toán viên Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế.

Những Kế toán viên Trẻ Xuất sắc của Năm bao gồm: Lim Kexin, giám đốc đốc cấp cao, Indonesia and International Tax, PwC được trao giải Kế toán viên trong lĩnh vực Thực hành Công; và Annie Seah Yi’En, Giám đốc Tài chính Điều hành tại Resorts World, Sentosa, được trao giải Kế toán viên Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế.

“Những người chiến thắng trong hạng mục Giải thưởng Xuất sắc Cá nhân đã thể hiện sự chuyên nghiệp đáng học hỏi, bề dày kinh nghiệm sâu sắc và cống hiến vĩ đại cho nền công nghiệp cũng như cộng đồng xã hội,” chủ tịch ISCA Gerard Ee phát biểu. “Tôi hy vọng những chiến thắng này sẽ góp phần cổ vũ nhiều kế toán viên khác cống hiến theo cách riêng của mình, dù lớn hay nhỏ, cho tương lai của ngành kế toán và cũng không quên đóng góp lại cho cộng đồng xã hội.”

Buổi lễ cũng tôn vinh những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế.

Giải thưởng Giải pháp của Năm dành cho phân khúc hoạt động với quy mô lớn được trao cho PwC. Ardent chiến thắng giải thưởng dành cho phân khúc hoạt động với quy mô vừa và nhỏ.

Giải thưởng này được trao cho các công ty xuất sắc cung cấp các tiêu chuẩn dịch vụ chất lượng cao, phát triển bền vững, đồng thời có đóng góp đáng kể cho xã hội. Các doanh nghiệp buộc phải làm tốt trong các lĩnh vực này, bên cạnh các lĩnh vực khác như: gia tăng sản xuất và cải tiến, phát triển con người và đổi mới kỹ thuật, ISCA cho biết.

PwC cũng đã chiến thắng giải thưởng Xuất sắc trong Kỹ thuật đối với phân khúc hoạt động với quy mô lớn. Giải thưởng công nhận các giải pháp cam kết nâng cao sự chuyên môn hóa về mặt kỹ thuật của chính công ty cũng như trong ngành công nghiệp, đồng thời xuyên suốt tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo chất lượng và các chương trình kiểm soát việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Giải thưởng Xuất sắc trong lĩnh vực Phát triển Con người được đồng trao cho Deloitte Singapore và PwC đối với phân khúc hoạt động với quy mô lớn và được đồng trao cho Ardent và CA Practice PAC đối với phân khúc hoạt động với quy mô vừa và nhỏ. Giải thưởng này tán dương các giải pháp giúp đảm bảo sự phát triển của con người và tạo ra cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho sự phát triển chuyên môn của mỗi nhân viên.

Ernst & Young LLP (phân khúc hoạt động lớn) và KG Tan & Co PAC (phân khúc hoạt động nhỏ) nhận được giải thưởng Xuất trong Sản xuất và Cải tiến, giải thưởng này công nhận các công ty đã có những cố gắng vượt bậc trong việc nâng cao khả năng sản xuất, phát triển các giải pháp sáng tạo và đặc biệt giúp nâng cao dịch vụ cho người tiêu dùng, đồng thời tạo ra các lĩnh vực kinh doanh mới đẩy mạnh phát triển.

Mazars LLP nhận được sự khen ngợi nồng nhiệt nhằm ghi nhận những nổ lực to lớn trong việc tạo ra cơ chế liên kết và tổng hợp để tăng nhanh phát triển.

“Tôi hy vọng các công ty khác sẽ được truyền cảm hứng bởi tinh thần dám nghĩ dám làm và đổi mới của những người chiến thắng trong việc sáng tạo nên công thức thành công của riêng mình. Sự phát triển mạnh mẽ của nghề kế toán sẽ góp phần to lớn vào vị thế và tầm vóc của Singapore với vai trò là một trung tâm thương mại và kế toán năng động.” Ông Ee phát biểu.

Kế toán viên của Năm: Ông Mah giành chiến thắng trong hạng mục Kế toán viên trong lĩnh vực Thực hành Công trong khi Bà Chng (phía trên) nhận được danh hiệu Kế toán viên Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế.

Xuất bản lần đầu trong Thời báo Kinh tế, 01.08.2014 Singapore Press Holdings Limited

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here