Sau khi vô địch vòng quốc gia và khu vực của cuộc thi “CFA Institute Research Challenge”, Đội SMU trở thành đại diện của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để tham dự trận Chung kết toàn cầu của cuộc thi diễn ra ở Prague, và đã tự hào giành được vị trí Á quân!

Đội SMU đã mang lại niềm hân hoan và hãnh diện cho đất nước Singapore. Đội gồm có các thành viên: Haruki Chua Una Qiang (Cử nhân Khoa học Kinh tế (BSc(Econ)), sinh viên năm Hai ngành Tài chính), Ian Chua Yong Kwang (Văn bằng kép Cử nhân kế toán (BAcc) và Cử nhân Quản lý kinh doanh (BBM)), John Lim Keng Siang (Văn bằng kép BBM và BSc(Econs)), Vedant Daga (BSc(Econ), năm Hai ngành Tài chính) và Zhong Yingyi (BSc(Econ) và BBM).

>> Lee Kong Chian School of Business tại SMU – Trường Kinh doanh top đầu châu Á.

Mặc dù là đội duy nhất gồm các thành viên đang học Đại học tiến vào trận Chung kết toàn cầu, đội SMU đã không hề nao núng hay căng thẳng trước sự cạnh tranh không nhân nhượng từ những Thạc sĩ đại diện cho Trường Kinh doanh BI Na Uy (Na Uy), Trường Kinh doanh Barna (Cộng hòa Dominica) và Đại học Seton Hall (Hoa Kỳ).

Đội đã trình bày đề nghị của mình về cổ phiếu trước một ban giám khảo gồm những người tài giỏi và nổi bật trên thế giới trong lĩnh vực chuyên môn của họ, bao gồm bà Samantha Ho, Giám đốc đầu tư, Tập đoàn Altus Holdings; ông Qutaiba Al-Hawamdeh, Trưởng Bộ phận Quản lý tài sản, Tập đoàn AB Invest; ông Florian Esterer, Trưởng Bộ phận Quản lý tài sản thế chấp, Ngân hàng J. Safra Sarasin; và ông Mr Jan Hayek, Trưởng phòng quản lý ngân quỹ, Công ty Quản lý tài sản Erste.

sinh-vien-du-hoc-singapore-dai-hoc-smu-1Sau một “cuộc chiến” gay cấn, Đội SMU đã đạt được kết quả vô cùng ấn tượng khi chỉ thua đội cao điểm nhất  – Trường Kinh doanh Barna, 2% số điểm, vươn lên ngôi vị Á quân, trong số hơn 1,070 trường đại học tham gia dự thi trên toàn thế giới!

Hồi tưởng lại cuộc hành trình kéo dài sáu tháng này, Vedant, người cũng là Phó Chủ tịch của SMU Cognitare, đã chia sẻ, “Quả là một vinh dự to lớn khi được đại diện cho trường SMU ở trận Chung kết toàn cầu. Mặc dù khá thất vọng vì đã để vuột mất chức vô địch chỉ trong khoảnh khắc, hành trình này đã trở thành một “đường cong học tập” tuyệt vời cho tất cả chúng tôi – về cả chuyên môn và cá nhân.”

“Thành quả lớn nhất của chúng tôi đó là tình cảm gắn kết và thân thiết giữa các thành viên trong đội với nhau cùng những kỷ niệm mà chúng tôi cùng chia sẻ. Chúng tôi thật sự rất biết ơn Hội CFA Singapore, cố vấn của khoa (Giáo sư John Sequeira), những cố vấn ngành kinh doanh của chúng tôi (ông Simon Ng và ông David Leow) vì họ đã hướng dẫn chúng tôi vô cùng tận tình trong từng giai đoạn của cuộc thi. Những câu lạc bộ sinh viên của chúng tôi cũng rất tuyệt – SMU Cognitare, Quỹ đầu tư do sinh viên quản lý (SMU-SMIF), và Những thị trường nổi bật của SMU đã giúp chúng tôi rèn giũa và phát triển những kỹ năng của mình để có thể cạnh tranh, thi thố ở đẳng cấp thế giới. Tôi hi vọng nỗ lực và thành tựu mà chúng tôi đã đạt được ngày hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng thôi thúc thêm nhiều sinh viên nữa gia nhập vào các câu lạc bộ này và khuyến khích họ tham gia vào những sự kiện uy tín như thế, để tất cả chúng ta có thể mang về thêm nhiều vòng nguyệt quế hơn nữa cho trường SMU.”

Ông Simon NG, Hội CFA Singapore, đã khen ngợi thành công của đội hết lời. Ông phát biểu: “Có thể Hành trình CFA kéo dài sáu tháng này đã kết thúc, nhưng tôi tin chắc rằng đội SMU sẽ không ngừng tạo ra thêm nhiều kỳ tích hơn nữa. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đưa trường SMU và đất nước Singapore trở lại vũ đài thế giới!”.

(Theo smu.edu.sg)

Quý vị phụ huynh và các bạn HSSV quan tâm về trường SMU vui lòng đăng ký tư vấn Đại học SMU

Liên hệ INEC – đại diện DUY NHẤT của SMU tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

• Hotline miền Bắc & Nam: 093409 3311 – 093 409 4411
  • Hotline miền Trung:093 409 9070

sinh-vien-du-hoc-singapore-dai-hoc-smu-2Về Cuộc thi này:

“CFA Institute Research Challenge” là một cuộc thi mang tầm quốc tế, được tổ chức hằng năm, với mục tiêu là mang đến cho sinh viên đại học sự hướng dẫn thực tiễn và đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực phân tích tài chính. Sinh viên sẽ hợp lại thành những đội, nghiên cứu và phân tích về một công ty đại chúng; viết một báo cáo khoa học nêu bật lên đề nghị mua, bán hay giữ; và sau đó, họ sẽ trình bày và bảo vệ quan điểm, phát hiện của mình trước ban giám khảo gồm những chuyên gia trong ngành.

Năm nay, 1,070 đội đại diện cho các trường đại học, với hơn 4,500 sinh viên trên toàn thế giới đã tham gia một trong hơn 100 cuộc thi ở địa phương. Những đội về nhất trong các cuộc thi địa phương này lại tiếp tục tranh tài ở tầm khu vực, lần lượt là Châu Á – Thái Bình Dương, châu Mỹ và khu vực EMEA. Những người thắng cuộc của khu vực cuối cùng sẽ tiến tới trận Chung kết toàn cầu, nơi chỉ một đội duy nhất được trao tặng chức vô địch .