Du học Singapore trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Quốc đảo sư tử này sở hữu nền giáo dục top 1 châu Á, hệ thống trường học đông đảo với đa dạng lựa chọn cấp học và ngành học. Trong số các trường hiện có, du học Singapore nên chọn trường nào  để đạt hiệu quả tối ưu là điều bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trên cơ sở khả năng và sở thích của sinh viên cũng như điều kiện tài chính gia đình.

Lựa chọn trường học tại Singapore dựa trên khả năng và sở thích của sinh viên

nên chọn trường nào khi du học Singapore
Đại học SMU được mệnh danh là “Harvard của châu Á”

>> Xem thêm : Cập nhật danh sách 400 loại học bổng và học phí mới nhất của đại học SMU

Không phải cha mẹ hay thầy cô mà chính học sinh phải là người rõ nhất và cần đưa ra quyết định về ngành học cho mình bởi đây là yếu tố quyết định đến công việc mà các em sẽ gắn bó lâu dài sau này. Các trường đại học sẽ có định hướng đào tạo riêng và có những ngành đào tạo thế mạnh khác nhau. Xác định được cho mình ngành muốn học, các em sẽ quyết định được trường nào là phù hợp. Tại Singapore, có một số ít trường đào tạo hầu như tất cả các ngành và hầu như đảm bảo được chất lượng của tất cả các ngành có đào tạo, chẳng hạn như Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào của những trường này không phải đơn giản, ngoài việc sở hữu thành tích học tập xuất sắc, bạn còn phải có cho mình nhiều chứng chỉ hoạt động ngoại khóa, trải qua cuộc phỏng vấn và/hoặc làm bài thi đầu vào. Đối với nhóm ngành kinh doanh và quản lý thì Đại học Quản lý Singapore (SMU) lại là lựa chọn số 1 khi được mệnh danh là “Harvard của châu Á”. Tuy nhiên, SMU cũng đòi khỏi sinh viên không chỉ thực sự xuất sắc ở kiến thức và kỹ năng mà còn phải sở hữu tố chất phù hợp với định hướng đào tạo của mình, tức là phải có khả năng lãnh đạo… Ngoài ra, bạn có thể xem xét đến những lựa chọn trường học khác vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy và giá trị bằng cấp nhưng yêu cầu không quá khắt khe như Học viện SIM, Đại học JCU, Đại học Curtin, Học viện Kaplan… với các nhóm ngành đào tạo thế mạnh như kinh doanh, nhà hàng khách sạn, truyền thông, công nghệ thông tin, tâm lý học, giáo dục mầm non…

Lựa chọn trường học tại Singapore dựa trên điều kiện tài chính gia đình

nên chọn trường nào khi du học Singapore
Hãy đảm bảo có đủ tối thiểu 80% chi phí toàn khóa học trước khi lên đường nhé

>> Xem thêm : Từ hôm nay, bạn sẽ được miễn hoàn toàn phí dịch vụ cho hồ sơ nhập học SMU khi nộp qua Du học INEC

Chi phí du học là một trong những điều quan trọng bạn cần cân nhắc. Hãy đảm bảo tối thiểu 80% chi phí toàn bộ khóa học trước khi lên đường. Học bổng hay tiền làm thêm chỉ là những yếu tố phụ kèm theo và không chắc chắn. Đừng để gánh nặng tài chính làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Muốn vậy, mọi thứ phải được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường.

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về học phí được niêm yết và cập nhật thường xuyên trên website của các trường. Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau ở từng học sinh dựa trên thói quen chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có một mức ước tính chung. Dựa trên đó, cộng với một phần có thể phát sinh, bạn sẽ tính được tổng chi phí của toàn bộ khóa học.

Như vậy, du học Singapore nên chọn trường nào sẽ có câu trả lời khi bạn xác định được ngành muốn học và tìm được trường có thế mạnh đào tạo ngành đó đồng thời, mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình. Lựa chọn tốt nhất chưa chắc đã phù hợp nhất nhưng lựa chọn phù hợp nhất sẽ là tốt nhất. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here