Từ một đất nước non trẻ và không có tài nguyên, Singapore đã trở thành “một trong bốn con rồng châu Á” và là trung tâm tài chính – thương mại – công nghệ hàng đầu thế giới. Chỉ trong vòng 54 năm, GDP đầu người của quốc đảo đã tăng lên hơn 140 lần, đưa Singapore trở thành 1 trong 10 nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới. Singapore cũng đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ và tính cạnh tranh của nền kinh tế.

Một trong những điều kiện tiên quyết cho sự phát triển thần kỳ của Singapore là chú trọng đầu tư giáo dục để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Là 1 trong 6 trường đại học công lập của đảo quốc sư tử, Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU) cũng có những bước tiến vũ bão, từng bước khẳng định và nâng cao vị thế của mình trong giới học thuật quốc tế.

Du học Singapore tại Đại học công lập SMU
Một góc khuôn viên khu học xá Đại học Công lập SMU

Chưa đầy 20 năm thành lập, Đại học Công lập SMU được quốc tế công nhận như thế nào?

Du học Singapore tại Đại học công lập SMU
Đại học Công lập SMU được sự công nhận, tín nhiệm và hợp tác bởi nhiều hiệp hội, tổ chức quốc tế

Được thành lập năm 2000 với mục tiêu đào tạo chuyên biệt về lĩnh vực QUẢN LÝ và THƯƠNG MẠI, SMU là đại học công lập ra đời thứ 3 tại Singapore nhưng đã nhanh chóng trở thành ngôi nhà học thuật xuất sắc cho du học sinh tại nước này. Được chính phủ ưu ái cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore, SMU tận dụng mọi lợi thế để phát huy thế mạnh và nâng tầm vị thế của mình trong giới học thuật cũng như trong mắt các nhà tuyển dụng.

SMU đã được không ít đơn vị uy tín trên thế giới đưa vào những bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu. Có thể kể đến như:

  • #11 trong số các đại học chuyên ngành tốt nhất thế giới (theo QS 2019).
  • #8 trong số các đại học trẻ (10-25 năm) tốt nhất thế giới (theo QS 2019).
  • #41 các trường kinh doanh và quản lý tốt nhất thế giới (theo QS Rankings 2019).
  • #1 châu Á và #3 thế giới về nghiên cứu kế toán (theo xếp hạng của Đại học Brigham Young, Mỹ).
  • Khoa Kinh tế Lee Kong Chian được xếp số 1 tại Singapore, đạt cùng lúc 3 chứng nhận danh giá AACSB, AMBA và EQUIS.
  • Đại học đầu tiên của châu Á đạt chứng nhận “Changemaker Campus” vì những tác động tích cực, đổi mới cho xã hội.
  • Đại học đầu tiên ở Singapore và là trường thứ 2 châu Á được Hiệp hội bảo vệ quyền và công nhận chất lượng nghiên cứu AAHRPP có trụ sở ở Thủ đô Washington D.C của Mỹ công nhận.
  • Trường được đánh giá 5 sao bởi QS dựa trên sức mạnh chương trình, cơ sở vật chất, việc làm sau đại học, trách nhiệm xã hội, tính toàn diện…

Sinh viên Đại học Công lập SMU được các nhà tuyển dụng “săn đón” ra sao?

Qua 19 năm hoạt động với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ, SMU nổi lên như một ngôi trường danh giá với nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón. Theo Khảo sát về công việc của sinh viên tốt nghiệp (GES), 92% sinh viên SMU có việc làm trong 6 tháng sau khi hoàn thành kỳ thi cuối cùng, trong đó 50% nhận được lời mời làm việc chính thức thông qua thực tập.

Du học Singapore tại Đại học công lập SMU
Không gian học tập hiện đại và gần gũi tại SMU

Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên SMU được ghi nhận cao nhất trong các cuộc khảo sát, đạt 3.977 SGD năm 2018. Sinh viên tốt nghiệp một số ngành như tài chính và bảo hiểm, thông tin, truyền thông và luật pháp, kế toán và kiểm toán thậm chí đạt mức lương 4.767 SGD, cao hơn gấp đôi mức lương trung bình hàng tháng 2.280 SGD mà Chính phủ Singapore cam kết chung cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Du học Singapore tại Đại học công lập SMU
Sinh viên SMU có đời sống năng động với đa dạng hoạt động ngoại khóa

Đặc biệt hơn, sinh viên tốt nghiệp từ SMU rất được tầng lớp lãnh đạo của chính phủ yêu thích. Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đánh giá cao mô hình đào tạo nhân tài của trường. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng từng thăm Đại học SMU và bày tỏ sự ấn tượng về vườn ươm khởi nghiệp tại đây, nơi đã ươm mầm cho hơn 170 doanh nghiệp trưởng thành trở thành doanh nghiệp mạnh, có danh tiếng tại Singapore và khu vực. Thủ tướng cũng đề nghị thiết lập chương trình trao đổi sinh viên Việt Nam và mong muốn trong quá trình học tập, rèn luyện các em sẽ tiếp thu được kỹ năng quản lý tiên tiến và phát triển khả năng trong môi trường sáng tạo nhất.

Du học Singapore tại Đại học công lập SMU
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Đại học SMU Singapore

Chất lượng đào tạo và vị thế của Đại học Công lập SMU được tái khẳng định bởi các cựu sinh viên

Chất lượng đào tạo của SMU phần nào được phản ánh qua mức độ hài lòng của sinh viên theo học. 95% cựu sinh viên cảm thấy chương trình giảng dạy của trường có tác động tích cực đến cuộc đời họ. 98% chỉ ra rằng SMU giúp chuẩn bị rất tốt các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tự học, trong khi 96% cho biết SMU đã giúp họ phát triển tốt kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, kỹ năng kết nối và làm việc nhóm.

Nếu có dịp tiếp xúc với các cựu sinh viên SMU, bạn sẽ nhận ra những điểm chung rất nổi bật của họ là rất tự tin, đầy bản lĩnh, giỏi chuyên môn và đặc biệt vô cùng tự hào vì từng theo học tại ngôi trường này. Như một minh chứng cho sứ mệnh đào tạo các nhân tài vừa tâm vừa có tầm, các cựu sinh viên thành công SMU rất có ý thức kết nối trong Hội cựu sinh viên của trường nhằm hỗ trợ, duy trì các mục tiêu của trường cũng như hỗ trợ các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Trở thành nhà quản lý toàn diện và khác biệt tại Đại học Công lập SMU

SMU là trường đại học duy nhất của đảo quốc được đặc cách có khu học xá nằm ngay trung tâm thương mại phát triển bậc nhất của nước này. Sinh viên có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng giữa các khu vực, phân khoa khác nhau của trường nhờ hệ thống tàu điện ngầm hiện đại. SMU trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tân tiến, phục vụ tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân cho sinh viên. Tại SMU, bạn không chỉ được học kiến thức mà còn có rất nhiều trải nghiệm thông qua chương thực tập bắt buộc, trao đổi giáo dục tại các trường hàng đầu thế giới, dịch vụ cộng đồng cũng như đa dạng hoạt động ngoại khóa khi tại SMU có rất nhiều câu lạc bộ gồm bơi lội, khiêu vũ, võ thuật…

Du học Singapore tại Đại học công lập SMU
Sinh viên SMU đầy bản lĩnh, tự hào trong ngày lễ tốt nghiệp năm 2018

SMU vận hành hoàn toàn theo mô hình đào tạo của Mỹ thay vì của Anh như nhiều trường đại học khác của Singapore, đến mức được gọi là “Harvard châu Á”. Tại SMU, các lớp học được tổ chức ở quy mô nhỏ, tối đa 50 sinh viên thay vì giảng đường hàng trăm sinh viên và theo phong cách hội thảo đảm bảo tính tương tác tốt nhất giữa sinh viên với giảng viên và bạn học.

Không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng của một nhà quản lý tương lai, SMU còn đào tạo cho sinh viên phong thái của một nhà lãnh đạo thực thụ, từ tác phong, trang phục đến ăn nói, biểu cảm. Với quan điểm giáo dục hướng đến phát triển toàn diện và đóng góp cho xã hội, SMU rất chú trọng đào tạo “kỹ năng tâm hồn” Heart Skill – điều duy nhất chỉ có tại ngôi trường đặc biệt này. Sinh viên SMU có tối thiểu 80 giờ phục vụ cộng đồng và những dự án cộng đồng mà họ khởi xướng, tham gia và thực hiện thực sự đã tạo nên tác động tích cực trên toàn cầu.

Tại SMU, sinh viên được phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất lẫn tâm hồn. Đời sống đại học của sinh viên SMU thực sự đầy màu sắc và sinh động. Vậy làm thế nào để bạn có thể đến được ngôi trường danh tiếng và đặc biệt này?

Mời bạn tham gia sự kiện do Đại học Công lập SMU phối hợp với INEC – Đại diện tuyển sinh độc quyền của trường SMU tại Việt Nam tổ chức:

Hội thảo Đại học Công lập SMU Singapore – Nơi đào tạo các nhà quản lý tài ba

Tại Hà Nội

Thời gian: 18h00 thứ Ba, ngày 10/09/2019

Địa điểm: KS Movenpick, 83A Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. HCM

Thời gian: 16h00 thứ Bảy, ngày 14/09/2019

Địa điểm: KS Liberty Central Riverside Saigon, 17 Tôn Đức Thắng, Q. 1, TP. HCM

Đăng ký tham dự TẠI ĐÂY

Hội thảo được tổ chức duy nhất một lần trong năm giúp phụ huynh và học sinh có cơ hội tiếp cận thông tin chính xác, cập nhật và có cái nhìn tổng quan để hoạch định con đường đến với Đại học Công lập SMU. Với hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore cùng đội ngũ tư vấn viên tận tâm, INEC sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn cho từng trường hợp cụ thể quan tâm học bổng, yêu cầu đầu vào, chính sách cho vay học phí… của SMU hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác liên quan.

*Hội thảo được tổ chức miễn phí dành cho quý PH và HS có nhu cầu tìm hiếu thông tin du học nên thời gian và chỗ ngồi có hạn. Các đơn vị du học vui lòng không tham dự; nếu quý vị cần tìm hiểu thông tin hay trao đổi vấn đề hợp tác, vui lòng liên hệ: vietnam@smu.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here