Bạn đam mê toán học và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính? Bạn đam mê học cách áp dụng các kỹ năng định lượng và tính toán để giải quyết những vấn đề thực tế về giá cả, phòng ngừa rủi ro, quản lý rủi ro, thuật toán giao dịch, quản lý danh mục đầu tư và các ứng dụng tài chính tiên tiến khác? Nếu vậy, tài chính định lượng có thể là lĩnh vực phù hợp cho bạn học tập và xây dựng sự nghiệp.

khóa thạc sĩ tài chính định lượng tại SMU 5

Đôi nét về lĩnh vực tài chính định lượng

Tài chính định lượng sử dụng công cụ toán học nhằm mô hình hóa các sản phẩm, giao dịch trong thị trường tài chính; phân tích, triển khai và vận hành các mô hình này nhằm dự báo và thực hiện hoạt động đầu tư đạt lợi nhuận như mong muốn với rủi ro có thể kiểm soát được.

Kết nối giữa kiến thức tài chính và tính toán lập trình, tài chính định lượng là lĩnh vực hấp dẫn và đầy hứa hẹn bởi nhu cầu nhân sự cao trong bối cảnh kinh tế liên tục biến động, việc quản lý rủi ro trong hoạt động đầu tư, tín dụng không ngừng được đẩy mạnh. Tuy nhiên, tài chính định lượng cũng đầy thách thức, đòi hỏi người học và người lao động phải có tố chất phù hợp cùng đam mê để khẳng định bản thân trong thị trường tài chính. Các chuyên viên tài chính định lượng cần thông thạo nhiều kỹ năng như thống kê, phân tích cơ bản, thiết lập mô hình, lập trình mô phỏng, quản lý rủi ro… Nếu đáp ứng yêu cầu cao và phức tạp về mặt kỹ thuật và xử lý số liệu, về cơ bản bạn đã có được nền tảng quan trọng để xây dựng sự nghiệp vững chắc.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi tìm hiểu về chương trình sau đại học

khóa thạc sĩ tài chính định lượng tại SMU 4
Để trở thành chuyên viên tài chính định lượng thành công trong sự nghiệp, bạn cần có kiến thức tài chính vững vàng, hiểu biết về toán học ứng dụng và nhiều kỹ năng khác

Thuộc top 3 đại học công lập Singapore với trường kinh doanh hàng đầu châu Á, Đại học Quản lý Singapore (SMU) cung cấp chương trình thạc sĩ tài chính định lượng, giúp bạn nhanh chóng chạm đến mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Điều đặc biệt của chương trình thạc sĩ tài chính định lượng tại Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Thạc sĩ khoa học về tài chính định lượng (MQF) của SMU là chương trình toàn thời gian kéo dài trong 12 tháng nhằm đáp ứng việc đào tạo số lượng lớn các chuyên gia quan trọng trong lĩnh vực tài chính định lượng. Nhu cầu này được xác định bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Sinh viên tham gia chương trình có thể chọn khóa học hoàn toàn tại Singapore hoặc khóa học kết hợp tại đảo quốc này và London. Với lựa chọn thứ 2, sinh viên tốt nghiệp được nhận cùng lúc bằng cấp từ SMU và Trường Kinh doanh Cass (thuộc City University of London). Cả 2 trường đều nằm trong 2 trung tâm tài chính thịnh vượng của thế giới, đem đến nhiều lợi thế cho sinh viên.

khóa thạc sĩ tài chính định lượng tại SMU 3
Sinh viên thạc sĩ tài chính định lượng tại Đại học Quản lý Singapore (SMU) có thể nhận 2 bằng cấp từ SMU và Trường Kinh doanh Cass (thuộc City University of London)

>> Xem thêm: Thủ tục nộp hồ sơ Đại học Quản lý Singapore (SMU) cần những gì?

SMU tự hào về các khóa học được thiết kế tốt để nâng cao hiểu biết và định hướng sinh viên trong lĩnh vực tài chính định lượng. Chương trình MQF kết nối lý thuyết và thực hành bằng cách giúp bạn xây dựng chuyên môn và kỹ năng mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Thạc sĩ tài chính định lượng của SMU cũng là chương trình duy nhất trong lĩnh vực này tại Singapore sử dụng phòng thí nghiệm giao dịch định lượng được trang bị phần mềm giao dịch cấp ngành để tạo điều kiện học tập các thuật toán giao dịch định lượng và cấu trúc thị trường.

Ngoài ra, một số module tự chọn được giảng dạy bởi các nhà lãnh đạo trong ngành quản lý tài sản định lượng, giúp mở rộng quy mô thực tế của chương trình. Không chỉ được học toán tài chính, sinh viên SMU còn phát triển năng lực trong khía cạnh thực tế của ngành thông qua việc áp dụng những mô hình toán học phù hợp trong các ứng dụng tài chính, ngân hàng.

Khóa thạc sĩ tài chính định lượng cũng cung cấp chương trình vị trí công việc toàn diện. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng, từ ngân hàng, công ty quản lý tài sản, công ty IT tài chính, công ty tư vấn/nghiên cứu đầu tư, công ty môi giới, trao đổi, quản lý, đến nhà cung cấp dữ liệu tài chính và công ty dầu khí. Trường cũng tổ chức các cuộc nói chuyện trong ngành và những hoạt động kết nối mạng lưới nghề nghiệp thường xuyên để mở rộng tầm nhìn của sinh viên.

khóa thạc sĩ tài chính định lượng tại SMU 2
Thống kê việc làm của sinh viên chương trình thạc sĩ tài chính định lượng của Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Nội dung đào tạo thạc sĩ tài chính định lượng tại Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Module cốt lõi

 • Giới thiệu về lập trình
 • Toán học cho các chuyên gia định lượng
 • Định giá tài sản
 • Phái sinh
 • Kinh tế lượng của thị trường tài chính
 • Chứng khoán cho thu nhập cố định
 • Phương pháp số
 • Lập trình và tài chính điện toán
 • Phân tích định lượng của thị trường tài chính
 • Phương pháp nghiên cứu cho các chuyên gia định lượng
 • Phân tích rủi ro
 • Mô hình hóa ngẫu nhiên trong tài chính

>> Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn đại học SMU làm điểm đến học tập ?

Module tự chọn

 • Mô hình rủi ro tín dụng
 • Chiến lược giao dịch định lượng
 • Quản lý danh mục đầu tư
 • Ứng dụng học máy và tài chính

Để thành công như một chuyên gia tài chính trong thị trường cạnh tranh ngày nay, bạn cần thành thạo kiến thức tài chính, khả năng định lượng và kỹ năng lập trình. Chương trình thạc sĩ tài chính định lượng của Đại học Quản lý Singapore (SMU) không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu về tài chính định lượng mà còn xây dựng tư duy kinh doanh cho sinh viên để giải quyết các vấn đề mới trong ngành này và hơn thế nữa. Chương trình trực thuộc Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU. Đây là trường kinh doanh hàng đầu châu Á được công nhận bởi AACSB và EQUIS, cung cấp các chương trình đại học, thạc sĩ (bao gồm MBA) và tiến sĩ.

khóa thạc sĩ tài chính định lượng tại SMU
Chương trình thạc sĩ tài chính định lượng của SMU được giảng dạy tại Trường Kinh doanh Lee Kong Chian – trường kinh doanh top 3 châu Á

Hãy tham gia với SMU ngay bây giờ để bắt đầu hành trình có thể thay đổi tương lai của bạn trong ngành tài chính định lượng và khám phá những cơ hội nghề nghiệp thú vị dành cho bạn với tấm bằng thạc sĩ giá trị này nhé.

Liên hệ đại diện Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here