Bạn có lý do riêng để theo đuổi một văn bằng sau đại học. Có thể vì bạn đang tìm cách nâng cao giá trị bản thân như một chuyên gia. Có thể vì bạn muốn đưa sự nghiệp của mình đi theo một hướng khác. Hoặc có thể bạn cần sự kích thích và những thách thức mà chương trình nghiên cứu sau đại học mang lại.

Bất kể lý do của bạn là gì, vẫn rất quan trọng khi cân nhắc nên lựa chọn chương trình nào, học ở đâu. Nơi bạn chọn học chương trình sau đại học sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc bạn có nhận được nhiều hơn một tấm bằng hay không. Nghiên cứu sau đại học sẽ tiêu tốn đáng kể các nguồn lực của bạn, do đó bạn nên tận dụng tối đa thời gian học tập này để tạo ra những thay đổi tích cực hoặc đem lại hiệu quả nào đó như bạn kỳ vọng.

chương trình sau đại học 5
Lựa chọn ngôi trường đào tạo sau đại học chất lượng và phù hợp để tạo ra những thay đổi tích cực cho sự nghiệp của bạn

Tốt nhất, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây trước khi quyết định học ở đâu để lấy bằng sau đại học: môi trường thân thiện với kinh doanh; đa dạng văn hóa; vị trí chiến lược; chiều rộng và độ sâu của chương trình; mạng lưới rộng lớn tổ chức đối tác; danh tiếng với nhà tuyển dụng.

6 Điều cần lưu ý khi tìm điểm đến cho chương trình sau đại học

  1. Môi trường thân thiện với kinh doanh

Các điểm đến nghiên cứu tốt nhất giúp bạn tiếp cận những cơ hội cao để thăng tiến trong nghề nghiệp. Nếu bạn muốn nâng sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh của mình lên một tầm cao mới, đừng tìm đâu xa ngoài Singapore.

Khảo sát Chất lượng cuộc sống của Mercer năm 2016 đã gọi Singapore là quốc gia hàng đầu châu Á để làm việc, sinh sống và vui chơi. “Đảo quốc sư tử” cũng được mệnh danh là nền kinh tế cạnh tranh nhất châu Á (Chỉ số cạnh tranh toàn cầu năm 2017 – 2018), là thành phố tốt nhất cho các công ty khởi nghiệp (Nestpick năm 2017) và là quốc gia tốt nhất trên thế giới để kinh doanh (The Economist Intelligence Unit năm 2017) trong số nhiều vị trí dẫn đầu khác. Có thể nói, du học Singapore là lựa chọn lý tưởng để phát triển sự nghiệp kinh doanh của bạn.

>> Xem thêm: Nên chọn trường nào khi du học Singapore để đạt hiệu quả tối ưu nhất?

chương trình sau đại học 4
Singapore là quốc gia đa dạng văn hóa và có môi trường thuận lợi để phát triển kinh doanh
  1. Đa dạng văn hóa

Biết cách tương tác với mọi người từ các nền văn hóa khác nhau trong môi trường kinh doanh ngày càng toàn cầu hóa là điều rất quan trọng. Và không nhiều quốc gia châu Á đa dạng về văn hóa như Singapore. Ngoài dân số địa phương hơn 5,6 triệu người (gốc Hoa, Malay, Ấn Độ), thành phần cư dân của Singapore còn gồm nhiều quốc tịch khác nhau với hơn 500.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến để theo đuổi việc học tập hoặc nghề nghiệp.

Trong môi trường đa dạng về văn hóa như vậy, bạn có thể nâng cao hơn triển vọng toàn cầu về sự nghiệp trong kinh doanh và cuộc sống. Một điều đáng chú ý khác là Singapore có một trong những tiêu chuẩn sống tốt nhất châu Á, là nơi an toàn và thuận tiện để học tập, sinh sống và làm việc.

  1. Vị trí chiến lược

Ngay cả tại Singapore, sinh viên cũng có lựa chọn nhất định chứ không tìm “bến đỗ” ở bất kỳ trường đại học nào. Việc lựa chọn một điểm đến học thuật ở trung tâm đất nước – nơi giao thoa của những “điểm nóng” Đông Tây – được ưu tiên hơn hẳn.

chương trình sau đại học 3
Khu học xá của Đại học Quản lý Singapore (SMU) tọa lạc tại khu trung tâm thành phố

Đại học Quản lý Singapore (SMU) đem đến cho bạn chính xác điều đó. Đây là trường đại học duy nhất ở Singapore được chính phủ nước này cho phép đặt khu học xá tại khu trung tâm phức hợp về thương mại, nghệ thuật, di sản và nhiều địa điểm khác – nơi bạn có thể gia tăng những gì học được trong lớp học. Tọa lạc ở trung tâm thành phố, SMU là địa điểm tự nhiên cho các hội thảo, workshop được thực hiện bởi những chuyên gia kinh doanh giỏi nhất của Singapore. Bạn có rất nhiều cơ hội để kết nối với những người dẫn đầu trong ngành và học hỏi về cách thành công trong một thế giới toàn cầu hóa.

  1. Chiều rộng và độ sâu của chương trình

Khi chọn chương trình sau đại học, hãy tìm một chương trình nhấn mạnh cách tiếp cận toàn diện cho giáo dục của bạn. Chương trình không chỉ dạy cho bạn các kỹ năng cứng (về kiến thức, kỹ thuật) mà còn giúp bạn rèn luyện các kỹ năng mềm (như lãnh đạo, giao tiếp và các phẩm chất cá nhân khác) mà nhà tuyển dụng xem là vô giá trong cuộc săn tìm nhân lực.

Tại SMU, bạn được tạo điều kiện để phát triển toàn diện

SMU có Chuỗi phát triển chuyên nghiệp (PDS) – một chuỗi các hội thảo tương tác không chỉ bổ sung cho việc học trên lớp mà còn trau dồi kỹ năng lãnh đạo và sự nhạy bén của bạn. SMU cũng cung cấp quyền tiếp cận các nghiên cứu điển hình châu Á, có thể giúp bạn tương tác với một thế giới kinh doanh toàn cầu trong bối cảnh địa phương.

>> Xem thêm: Lộ trình du học Singapore ngắn hạn có phù hợp với bạn?

  1. Một mạng lưới rộng lớn các tổ chức đối tác

Các kết nối là vô cùng quan trọng trong thế giới kinh doanh toàn cầu hóa. Ngoài việc tạo mối liên hệ với sinh viên từ những nền văn hóa khác nhau, SMU mang đến cho bạn cơ hội hợp tác với các trường đại học nổi tiếng trên khắp thế giới như Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, Trường Kinh doanh Ấn Độ (ISB), Đại học Bắc Kinh, Đại học Waseda và Đại học bang Washington.

Đại học Quản lý Singapore (SMU) tự hào được xếp hạng 5 sao QS nhờ các chương trình chất lượng cao, nghiên cứu sâu rộng và cách tiếp cận độc đáo trong học tập. Các chương trình kinh doanh và kế toán của SMU cũng được công nhận quốc tế từ AASCB, EFMD EQUIS, AMBA và QS. Nhiều dự án nghiên cứu của SMU được thực hiện với sự hợp tác của Wharton thông qua Trung tâm nghiên cứu Wharton-SMU.

chương trình sau đại học 2
Trường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU cung cấp các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới

Các trường (khoa) của SMU đạt các thứ hạng quốc tế hàng đầu trong nghiên cứu. Trường Kinh doanh Lee Kong Chian xếp thứ 3 châu Á và thứ 40 trên toàn thế giới (Xếp hạng 100 nghiên cứu từ trường kinh doanh hàng đầu của Đại học Texas Dallas, 2012 – 2016). Tương tự như vậy, Trường Kế toán đứng thứ 1 châu Á và thứ 3 trên toàn thế giới (Xếp hạng nghiên cứu kế toán của Đại học Brigham Young, 2017), trong khi Trường Kinh tế đứng thứ 2 châu Á và nằm trong Top 100 trên toàn thế giới (Xếp hạng nghiên cứu trường kinh tế của Đại học Tilburg, 2011 – 2015).

  1. Danh tiếng xuất sắc với nhà tuyển dụng

Một trường sau đại học không chỉ là dòng thông tin đơn thuần trong hồ sơ của bạn mà còn cho thấy chất lượng giáo dục mà bạn nhận được. Từ đó đánh dấu bạn là một nhân viên có giá trị như thế nào. Nhiều khả năng bạn đạt được mức lương cao hơn khi nhà tuyển dụng thấy rằng bạn xuất thân từ một trường đại học được công nhận trên toàn cầu. Theo Khảo sát việc làm sau đại học năm 2016, gần 94% sinh viên tốt nghiệp SMU có được việc làm trong vòng 6 tháng. Riêng tại Singapore, sinh viên xuất thân từ SMU cũng đạt mức lương khởi điểm cao nhất so với sinh viên các trường khác ở đảo quốc này.

>> Xem thêm: Du học hè Singapore 2019 – Tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế

chương trình sau đại học 1
Sinh viên SMU được nhiều nhà tuyển dụng săn đón bởi trình độ và bản lĩnh trong công việc

Tại SMU, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những hướng dẫn toàn diện từ các dịch vụ nghề nghiệp chuyên dụng và tận tâm của trường để hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi nghề nghiệp hoặc thăng tiến. Đừng tách rời việc nghiên cứu sau đại học của bạn với những cơ hội phát triển. Cẩn thận xem xét các lựa chọn và tận dụng tối đa việc học cho những mục tiêu cao hơn nhé.

Và hãy liên hệ Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here