Theo kết quả chính thức từ cuộc khảo sát các trường Đại học công lập Singapore, sinh viên tốt nghiệp từ SMU tìm được việc làm nhiều nhất với mước lương khởi điểm cao nhất.

Kết quả từ cuộc khảo sát liên Đại học gần đây nhất cho thấy sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân của Đại học Quản lý Singapore có tỷ lệ được tuyển dụng và mức thu nhập cao hơn so với các sinh viên từ 2 trường Đại học công lập khác của Singapore. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, 3 trường Đại học công lập bao gồm Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học Quản lý Singapore (SMU) thực hiện cuộc khảo sát chung.

Những con số kỷ lục:

Tổng cộng có 1.257 trong số 1.659 cựu sinh viên SMU tốt nghiệp năm 2013 tham gia vào cuộc khảo sát này. Kết quả nghiên cứu cho biết: 92% sinh viên tốt nghiệp từ SMU năm học 2013 tìm được việc làm chỉ trong 6 tháng, trong đó có hơn 86% sinh viên được tuyển dụng trước khi tốt nghiêp hoặc chỉ trong 2 tháng đầu tiên sau khi hoàn thành bài thi môn học cuối cùng của mình.

smu-singaporeTổng mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên SMU khi làm ở vị trí toàn thời gian đã đạt tới mức kỷ lục là $3,455 tính kể từ niên khóa đầu tiên tốt nghiệp vào năm 2004. So với mức thu nhập của sinh viên năm trước là $3,395, mức lương năm nay đã tăng thêm 1,8%. Trong đó top 20% sinh viên có tổng mức lương trung bình hàng tháng là $5,281.

Chủ tịch SMU, Giáo sư Arnoud De Meyer phát biểu: “Kết quả chính thức từ cuộc khảo sát góp phần nhấn mạnh rằng SMU đang đào tạo ra một lực lượng lao động có trình độ cao, những con người linh hoạt, tự tin, có khả năng giao tiếp tốt, đáp ứng tốt các yêu cầu của doanh nghiệp cũng như những đòi hỏi khắt khe nhất của thị trường lao động Singapore. Chương trình giáo dục Đại học toàn diện của SMU đem đến một phương pháp sư phạm tương tác đặc biệt với sự quan tâm cá nhân đến mỗi sinh viên trong lớp học. Thông qua các hoạt động phục vụ cộng đồng, nói trước đám đông, kỹ năng lãnh đạo kết hợp với trải nghiệm làm việc thực tiễn có được trong các kỳ thực tập và chương trình giảng dạy khoa học, sinh viên SMU được đào tạo trở thành những nhà lãnh đạo toàn diện, có khả năng tạo ra sự khác biệt sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên SMU có được các lợi thế cạnh tranh đặc biệt và sở hữu những phẩm chất làm việc “được săn lùng” bởi rất nhiều nhà tuyển dụng.”du-hoc-smu-singapore

Sự linh hoạt của sinh viên SMU còn được thể hiện qua sự đa dạng về ngành nghề và lĩnh vực làm việc, từ tài chính và bảo hiểm, pháp luật, kế toán và kiểm toán
đến thông tin và truyền thông, kinh doanh và tư vấn quản lý cũng như trong các tổ chức nhà nước và xã hội. Nếu so sánh với kết quả điều tra năm 2012, sinh viên SMU, năm nay tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực sau: giáo dục, tài chính và bảo hiểm, quảng cáo và nghiên cứu thị trường, phân khúc bán lẻ, hành chính công và quốc phòng.

Mức lương khởi điểm của sinh viên SMU ở từng ngành:

Theo kết quả nghiên cứu, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Luật của SMU tìm được việc làm với mức lương khởi điểm cao, mức lương trung bình hàng tháng là $5,246, trong khi trung vị* mức lương hàng tháng là $5,000. Những sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên có tổng thu nhập trung bình hàng tháng là $5,617, tăng 10% so với năm 2012.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Kinh doanh có tổng thu nhập trung bình hàng tháng là $3,520. Trung vị mức lương hàng tháng của sinh viên ngành này là $3,200. Những sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên được trả mức lương là $3,975 mỗi tháng.

smu-singapore-inecSinh viên chuyên ngành Kinh tế có tổng thu nhập trung bình hàng tháng là $3,513. Trung vị mức lương hàng tháng của sinh viên ngành này là $3,339. Những sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên kiếm được mức lương trung bình mỗi tháng là $3,820.

Tổng mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp năm 2013 ngành Kế toán Trường SMU đã tăng lên đến $3,342. Trung vị mức lương hàng tháng của sinh viên ngành này là $2,825. Những sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên có được mức lương trung bình mỗi tháng là $3,634.

Tổng mức lương trung bình và trung vị mức lương hàng tháng của sinh viên ngành Khoa học Xã hội lần lượt là $3,150 và $3,000. Những sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên được trả mức lương $3,267 cho mỗi tháng làm việc.

(*) trung vị mức lương: mức lương trung bình của vị trí công việc tại một thời điểm khi du học singpore tại Đại Học SMU

Theo nguồn tin được cập nhật vào tháng 3/2014 từ SMU

smu-singapore

Tham khảo thêm các thông tin hấp dẫn khác tại Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Liên hệ với đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của SMU tại Việt Nam:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0939 381081 – 0934 09 3223

Email: inec@inec.vn YM!: inec.tuvanonline2 Skype: inec.tuvanonline2

Website: www.duhocinec.com Facebook: Du Hoc INEC Twitter: Du học INEC Google Plus: Du hoc INEC FanpageDu học INEC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here