Được đánh giá là trường đại học công lập đẳng cấp quốc tế tại Singapore, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý và thương mại, Đại học Quản lý Singapore (SMU) luôn là niềm mơ ước của những học sinh xuất sắc khi lựa chọn đảo quốc xinh đẹp này là nơi du học cũng như phát triển sự nghiệp tương lai.

Trải nghiệm đẳng cấp giáo dục hàng đầu tại SMU

Năm 1997, Chính phủ Singapore lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về trường đại học công lập thứ 3 ở Singapore – Đại học SMU (Singapore Management University). Phó Thủ tướng lúc bấy giờ là TS. Tony Tan tin rằng, SMU phải tạo nên sự khác biệt với hai ngôi trường được thành lập trước đó là Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU).

Với định hướng ấy, Đại học SMU đã mời nhiều giáo sư từ các trường Đại học danh tiếng thế giới như Đại học Pennsylvania, Stanford, Harvard, Columbia… về trường giảng dạy. Đồng thời, trường cũng áp dụng phương pháp đào tạo theo hướng tăng cường yếu tố tương tác với mô hình lớp học nhỏ và theo mô hình phòng hội thảo. Sinh viên không chỉ được nghe, mà còn được khuyến khích phát biểu, trình bày luận điểm của mình. Từ đó, sinh viên có thể hoàn thiện được các kỹ năng mềm rất cần thiết cho công việc của họ sau này như giao tiếp, thuyết trình…

Những trải nghiệm này tạo nên sự tự tin, bản lĩnh đặc biệt mà chỉ sinh viên của SMU mới có được, và đây cũng là điều tạo nên sự khác biệt giữa cử nhân tốt nghiệp ở SMU so với các trường đại học khác ở Singapore.

Trường đại học uy tín với chất lượng được công nhận

Dù là trường đại học trẻ, nhưng uy tín của Đại học SMU không chỉ thể hiện qua các dữ liệu về sinh viên tốt nghiệp, các đánh giá của cựu sinh viên về chương trình, phương pháp đào tạo mà còn thể hiện qua các thành tích được chứng nhận trên các bảng xếp hạng trường đại học uy tín trên thế giới:

Chứng nhận 5 sao trên bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds World University Rankings) – đây là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Anh quốc.

  • Theo bảng xếp hạng này, SMU nằm trong top 12 trường đại học chuyên ngành xuất sắc cũng như top 15 trường đại học trẻ (10-25 năm) xuất sắc nhất thế giới.
  • Cũng theo bảng xếp hạng QS, trường SMU đứng đầu khu vực châu Á về đào tạo thạc sĩ ngành phân tích kinh doanh (business analytics); xếp ở vị trí 11 thế giới về đào tạo thạc sĩ ngành này.

Đồng thời, Đại học Quản lý Singapore cũng nhận được Giải Nhất khu vực Châu Á về chứng nhận “Changemaker Campus” của tổ chức Ashoka U Changemaker Campus Network.

Ngoài ra, SMU cũng là trường đầu tiên của Singapore được chứng nhận AAHRPP – chứng nhận cho thấy tổ chức tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về đạo đức, chất lượng và bảo vệ cho các nghiên cứu về con người.

Chứng nhận quốc tế của SMU
Giảng viên và sinh viên SMU trong buổi lễ tốt nghiệp

Bên cạnh các chứng nhận chung của trường, các nhóm ngành đào tạo của SMU cũng đạt được nhiều chứng nhận uy tín cho thấy chất lượng đào tạo đồng đều ở các khoa:

  • Trong lĩnh vực kinh doanh, trường xếp ở vị trí thứ 6 châu Á dựa theo đánh giá của Bảng xếp hạng các trường đại học khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tạp chí chuyên về Tài chính (Financial Times) năm 2018. Đồng thời, Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian cũng là khoa đầu tiên ở Singapore được 3 chứng nhận uy tín thế giới: AACSB, AMBA, EQUIS.
  • Trường đứng vị trí thứ 4 trong lĩnh vực kinh tế học ở châu Á và top 100 thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đào tạo về Kinh tế học của Đại học Tilburg (Hà Lan).
  • Trường đạt hạng Nhất về các nghiên cứu về tài chính – kế toán ở châu Á và thứ 3 trên thế giới theo bảng xếp hạng nghiên cứu về lĩnh vực tài chính của các trường đại học trẻ của Đại học Brigham.

Tháng 11/2020, Du học INEC – Đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của Đại học SMU tại Việt Nam cùng với trường sẽ tổ chức Hội thảo Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường danh giá này:

Thời gian: 09h30 Chủ nhật, ngày 08/11/2020

Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here