2/3 tỷ phú giàu nhất thế giới 2014, từ Warren Buffett đến Carlos Slim đều tốt nghiệp ĐH danh tiếng. Trừ một số người hiếm hoi như như Bill Gates, phần còn lại của thế giới muốn thành công đỉnh cao ở lĩnh vực kinh tế, chúng ta cần được đào tạo từ những trường ĐH chuyên về kinh doanh tốt nhất để có nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình. Trường kinh doanh Lee Kong Chian của ĐH Quản Lý Singapore SMU thật sự là một lựa chọn xứng đáng.

Trường kinh doanh Lee Kong Chian của ĐH Quản Lý Singapore SMU

Ra đời năm 2000, trường Kinh Doanh Lee Kong Chian của SMU (Lee Kong Chian School of Business LKCSB) được đặt theo tên của nhà từ thiện-tỷ phú giàu nhất Đông Nam Á thập niên 50-60. Trường đang thu hút 3.000 SV theo học. Đối tác sáng lập LKCSB là trường Wharton của ĐH Pennsylvania, Mỹ-lò đào tạo tỷ phú trứ danh trên thế giới. LKCSB đã vinh dự được nhận 2 chứng nhận cao quý dành cho ĐH trẻ chuyên về kinh doanh tốt nhất thế giới: AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) và EQUIS (European Quality Improvement System). LKCSB cũng đã gia nhập vào hàng ngũ các trường kinh doanh nổi tiếng thế giới của Hội đồng EMBA.

Học kinh doanh tại smuThủ tướng Singapore –  Lý Hiển Long trong buổi diễn thuyết tại SMU

Vì sao chọn học kinh doanh ở ĐH Quản Lý Singapore SMU?

Trường kinh doanh Lee Kong Chian của SMU chuyên nhất ở Singapore về đào tạo kinh doanh, có thứ hạng cao trên thế giới: đứng thứ 3 thế giới và thứ 2 châu Á về ngành tài chính, thứ 4 trên Top 100 trường kinh doanh có nghiên cứu nhiều nhất châu Á (theo Financial Times 2015). LKCSB là trường duy nhất ở châu Á lọt vào Top 5 trường đào tạo về thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới, đứng thứ 3 sau London Business School và Judge Business School của ĐH Cambridge. Đây quả là một thành tích hiếm trường đại học nào có được khi mới 15 năm tuổi.

học ngành kinh doanhĐội ngũ giảng viên danh tiếng: trường có hơn 100 giảng viên đến từ những ĐH chuyên về kinh tế tên tuổi lẫy lừng thế giới như Havard, Oxford, Yale, Stanford, INSEAD, Cornel. Ngoài ra còn có những người đang tích cực tham gia vào các doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ. Họ thừa năng lượng để truyền cảm hứng cho sinh viên, đủ kinh nghiệm thực tế và tầm cao tư tưởng để đào tạo ra những học trò xuất sắc nhất. Nhờ vậy, với SV khoa kinh doanh của SMU, môi trường SMU thật đáng học vì mỗi tiết học đều chứa nhiều điều thú vị.

Môi trường học tập đặc biệt, cơ sở vật chất rất tốt. Chương trình học linh hoạt, quy mô lớp học nhỏ, tính tương tác cao. Sinh viên phải thuyết trình, phản biện trong lớp thường xuyên nên kỹ năng mềm rất tốt. Hệ thống cơ sở vật chất cực tốt và hiện đại. Nổi bật nhất là thư viện Li Ka Sing lớn nhất SMU, cực kỳ phong phú với đầy đủ các loại sách báo, ấn phẩm, cơ sở dữ liệu, hệ thống tra cứu các thông tin số liệu kinh tế thế giới. Trường còn có 19 viện và trung tâm nghiên cứu phục vụ đắc lực cho giới kinh doanh.

du học ngành kinh doanh

Đào tạo đội ngũ lãnh đạo, tư duy toàn cầu. Điểm nổi bật của LKCSB là không đơn thuần đào tạo những chuyên viên giỏi chuyên môn, mà là đội ngũ lãnh đạo tương lai, với tư duy, bản lĩnh và tầm  nhìn của một người dẫn đầu. LKCSB có đến 10 câu lạc bộ, kết nối với cả những cựu sinh viên. LKCSB còn có nhiều hội thảo kinh tế, nói chuyện chuyên đề, diễn thuyết bởi các doanh nghiệp hàng đầu hoặc những chính khách tên tuổi. Nhờ vậy, SV có động lực, có môi trường để rèn luyện tư duy và tính cách ngày càng sắc bén.

SV giỏi thì không lo vấn đề tài chínhKhông một sinh viên quốc tế nào đủ giỏi để vào được MSU mà bị từ chối  nền học vấn của trường. Sinh viên khoa kinh doanh có thể nhận tài trợ học phí từ chính phủ, phần còn lại của học phí, và sinh hoạt phí được vay với lãi xuất thấp, trả dần trong vòng 20 năm từ ngày tốt nghiệp. Có rất nhiều học bổng, giải thưởng lớn, giá trị cao suốt 4 năm đại học cho sinh viên xuất sắc.

Được hỗ trợ thực tập. LKCSB có quan hệ đối tác với 200 ĐH trên 48 quốc gia, 140 dự án cộng đồng ở 15 nước, tạo điều kiện dễ dàng cho SV thực tập ở nước ngoài. 86% SV kinh doanh SMU đều đi nước ngoài thông qua thực tập, trao đổi sinh viên, nghiên cứu mùa hè, các dự án phục vụ cộng đồng. SV có thể chọn ĐH ở nhiều nước trên thế giới để học hỏi, như: Mỹ, Canada, Nga, Mehico, Thụy Điển, Phần Lan, Thụy Sĩ, Na Uy… nổi bật nhất là trường Wharton của ĐH Pennsylvania của Mỹ.

Bằng cấp danh giá quốc tế, lương cao hơn người. Sinh viên SMU được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi tính năng động và khả năng lãnh đạo, có mức lương khởi điểm cao nhất trong 4 ĐH công lập của Singapore. Theo bộ giáo dục Singapore 2014, lương khởi điểm của sinh viên khoa quản trị kinh doanh SMU là 3.630 SGD/tháng, vượt qua NUS 3.234 SGD/tháng. Theo Payscale, Asia Financial Times, lương trung bình của SV LKCSB là 85.899USD/năm (~1,8 tỷ VNĐ/năm). 91% SV LKCSB có việc làm sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường còn có Ủy ban cựu sinh viên chuyên cố vấn cho trường về xu hướng công việc cũng như yêu cầu thực tiễn của các nhà tuyển dụng, hỗ trợ sinh viên trong thực tập và cơ hội việc làm toàn cầu.

ngành kinh doanh tại singapore
Sinh viên SMU của INEC rạng ngời

Học gì tại Trường kinh doanh Lee Kong Chian của SMU?

Có 7 chuyên ngành đào tạo chính

 • Truyền thông doanh nghiệp
 • Tài chính
 • Marketing
 • Quản lý hoạt động
 • Hành vi tổ chức và nhân sự
 • Tài chính định lượng
 • Quản trị chiến lược

SV có thể chọn học chuyên ngành kép, là 1 trong 7 chuyên ngành kể trên, với 1 chuyên ngành của 5 khoa còn lại của SMU là Luật, Kế Toán, Kinh Tế, Hệ Thống Thông Tin, Khoa học xã hội.

Học phí, học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng

 • Học bổng Lee Kong Chian: tài trợ 4 năm học phí, trợ cấp tiền mua sách $650 / năm, tham gia vào một chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tài trợ bởi ĐH đối tác, nghiên cứu ở nước ngoài, tham gia dự án quốc tế dịch vụ cộng đồng, diễn đàn toàn cầu và hội thảo đặc biệt .
 • Học bổng SMU dành riêng cho khoa kinh doanh: rất phong phú, có 21 loại, giá trị cao.
 • Học bổng của phòng thương mại Hoa Kỳ.

Học phí 2015 – 2016

 • Nhận trợ cấp từ chính phủ: 22.400 SGD
 • Tự túc: 39.340 SGD

Làm gì khi ra trường?

Sinh viên trốt nghiệp ngành kinh doanh của SMU có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoặc các cơ quan chính phủ, ở những lĩnh vực sau:

 • Truyền thông xã hội, Quan hệ công chúng
 • Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Cố vấn tài chính, Quản trị rủi ro
 • Marketing, PR, Branding
 • Sales
 • Quản lý nhân sự
 • Chuyên viên đàm phán
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Logistics
 • Quản trị nhà hàng khách sạn

Bên cạnh đó, với việc học chuyên ngành kép, sinh viên còn có thêm bằng cấp ở lĩnh vực khác như kế toán, tâm lý, có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn.

Kinh doanh tại SMU
Lễ tốt nghiệp hoành tráng

Nếu Oxford, Cambridge, Havard là lò đạo tạo những nguyên thủ quốc gia thì ĐH Pennsylvania(Pens) của Mỹ nổi tiếng là lò đào tạo nhiều tỷ phú giàu nhất thế giới. Theo mô hình đào tạo của Pens, với bằng cấp danh tiếng thế giới, chất lượng đào tạo đẳng cấp và phương pháp dạy học sáng tạo, trường kinh doanh Lee Kong Chian của SMU là hiện thân của một ĐH Pennsylvania thứ 2 ở châu Á, miền đất hứa của những tỷ phú tương lai, nơi xứng đáng để những bạn có khát vọng doanh gia nghiệp chủ chọn lựa để bắt đầu nền tảng kiến thức cho sự nghiệp của mình.

Để giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn vềTrường Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU, vào tháng 11/2020, Du học INEC – Đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của Đại học SMU tại Việt Nam cùng với trường sẽ tổ chức Hội thảo Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục:

Thời gian: 09h30 Chủ nhật, ngày 08/11/2020

Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây 

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here