Đại học quản lý Singapore (SMU) tuy là trường đại học trẻ trong số 6 trường đại học công lập ở Singapore, nhưng với lĩnh vực chuyên biệt về quản lý và thương mại, cùng phương pháp đào tạo đặc biệt theo mô hình đại học kinh tế kiểu Mỹ, trường đã đạt được những thành tích đáng nể về chuyên môn. Theo đó, trường đã nhận được cả ba chứng nhận quốc tế uy tín AACSB, AMBA và EQUIS; xếp thứ 11 thế giới trong số những trường đại học chuyên sâu theo xếp hạng của QS WUR 2018, từ đó trở thành một trong những ngôi trường mơ ước của học sinh Singapore nói riêng và thế giới nói chung.

SMU – ngôi trường mơ ước

Tại sao có thể nói SMU là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên?

Điều đầu tiên bạn nhận được khi trở thành sinh viên của SMU, đó là một môi trường giáo dục chất lượng cao với phương pháp giáo dục hiện đại, tăng cường tính tương tác mà ở đó, sinh viên sẽ được khuyến khích trình bày quan điểm của mình trong các lớp học nhỏ theo mô hình phòng hội thảo. Đặc biệt, chương trình học theo chuẩn các trường đại học kinh tế kiểu Mỹ, luôn được cải tiến và rất đa dạng. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên chọn chương trình “văn bằng đôi” kết hợp hai ngành bất kỳ giúp sinh viên tận dụng được những kiến thức từ nhiều chuyên ngành khác nhau phục vụ cho công việc của mình sau này.

>> Xem thêm:

Trở thành sinh viên Đại học SMU
Sinh viên Khoa Hệ thống thông tin của SMU trong ngày lễ tốt nghiệp

Bên cạnh đó, SMU có 6 khoa, gồm: Khoa Kế toán, Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian, Khoa Kinh tế, Khoa Hệ thống thông tin, Khoa Luật, Khoa Khoa học xã hội. Mỗi khoa có một thế mạnh riêng, nhưng điểm đặc biệt là dù học ở nhóm ngành nào, sinh viên đều được đào tạo các kỹ năng về quản lý và lãnh đạo.

Tiếp đến, khi tốt nghiệp SMU, sinh viên sẽ có bằng cử nhân danh giá chuẩn quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, với tấm bằng từ Đại học SMU, cơ hội có một công việc tốt, xứng đáng với năng lực và đúng chuyên ngành đào tạo luôn rộng mở với bạn.

Ngoài ra, sinh viên của SMU có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng; đặc biệt, 100% sinh viên SMU có cơ hội trao đổi quốc tế để có những trải nghiệm về cuộc sống cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, thích nghi, làm việc nhóm… từ đó, tăng thêm cơ hội hoàn thiện bản thân cho việc ứng tuyển các vị trí nghề nghiệp tương lai.

Tất cả các yếu tố trên chính là những “chất liệu” quan trọng giúp sinh viên SMU tạo được cho mình “thương hiệu cá nhân” một cách hiệu quả. Nhắc đến sinh viên SMU là nhắc đến sự bản lĩnh, chuyên nghiệp, cùng với đó là khả năng quản lý, lãnh đạo ưu tú. Có lẽ chính vì thế mà họ trở thành đối tượng tìm kiếm hàng đầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Những tố chất cần thiết để trở thành “công dân” của SMU

Sơ lược những thông tin như vậy để thấy rằng, trở thành sinh viên SMU là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Vậy để hiện thực hóa ước mơ ấy, bạn cần có những tố chất gì?

Đầu tiên, SMU là trường đại học chuyên đào tạo về quản lý và thương mại nên yếu tố tiên quyết bạn cần có để gia nhập cộng đồng này, đó là sự tự tin. Tự tin ở đây, chính là sự năng động và khả năng thể hiện bản thân. Các ứng viên ứng tuyển vào SMU đều được mong chờ sẽ có phong thái của những nhà lãnh đạo tương lai, và chỉ có sự tự tin mới giúp bạn thể hiện được tất cả năng lực, sự hiểu biết cũng như bản lĩnh của mình. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để trở nên tự tin? Câu nói của huyền thoại quần vợt Mỹ Arthur Ashe có lẽ sẽ giúp được bạn: “Chìa khóa quan trọng để thành công là sự tự tin. Chìa khóa để tự tin đó là sự chuẩn bị tốt”. Như vậy, chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ trở nên tự tin và thoải mái thể hiện bản lĩnh của mình!

Tố chất thứ hai mà bạn cần trang bị khi ứng tuyển vào SMU, đó là vốn hiểu biết về tình hình kinh tế, xã hội, không chỉ ở Việt Nam, Singapore mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Các thành viên trong hội đồng tuyển chọn của SMU luôn kỳ vọng tìm kiếm những sinh viên có sự hiểu biết rộng về các vấn đề kinh tế, xã hội đã và đang diễn ra, bởi một trong những “bài tập” sau này khi bạn học ở SMU chính là làm việc với những đối tác của SMU và thực hiện các dự án tư vấn để giải quyết các vấn đề họ đặt ra. Để có được vốn hiểu biết này, bạn cần theo dõi các bản tin kinh tế – xã hội ở Việt Nam, các tờ báo lớn của Singapore và thế giới như Straight Times, New York Times, The Washington Posts… Cùng với đó, bạn cũng cần siêng năng đọc sách hơn, đặc biệt là các sách liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội…

Trở thành sinh viên đại học SMU
Sự tự tin là chìa khóa để bạn có thể thực hiện được ước mơ

Tố chất tiếp theo bạn cần có là khả năng sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn. Tiếng Anh chính là phương tiện giúp bạn trình bày suy nghĩ và vốn hiểu biết của mình. Vì vậy, để trở thành “công dân” SMU, bạn cần tự trau dồi vốn tiếng Anh, đặc biệt là các từ vựng và cách viết mang tính học thuật (academic English). Điều này đặc biệt có ích cho bạn, không chỉ trong quá trình tuyển chọn đầu vào, mà còn hữu ích cho việc nghiên cứu, học tập của bạn sau này.

Cuối cùng, không chỉ trang bị về năng lực chuyên môn, bạn còn cần phải chuẩn bị cho mình thái độ tích cực và biết tôn trọng sự khác biệt. Tiểu thuyết gia người Scotland Walter Scott từng nói: “Để thành công, thái độ cũng quan trọng ngang bằng với khả năng”. Chỉ khi bạn tạo được cho mình thái độ sống tích cực, lạc quan, bạn mới có thể làm việc được ở những môi trường đòi hỏi áp lực cao, đồng thời, khả năng tôn trọng sự khác biệt giúp bạn có thể học tập và làm việc thuận lợi hơn ở môi trường đa văn hóa, cũng như giúp bạn tiếp thu được những ý kiến hay từ những người có quan điểm khác mình. Đó là chìa khóa để thành công không chỉ ở lĩnh vực kinh doanh, mà còn ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Trở thành sinh viên đại học SMU
Sinh viên SMU trong chương trình Khai giảng năm học mới 2019

Như vậy, để trở thành một thành viên của ngôi trường chất lượng quốc tế như SMU, cùng với việc nâng cao năng lực chuyên môn, bạn còn cần phải tự hoàn thiện hơn các phẩm chất đặc biệt trên, để một ngày nào đó có thể chinh phục ước mơ của mình!

Tháng 11/2020, Du học INEC – Đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của Đại học SMU tại Việt Nam cùng với trường sẽ tổ chức Hội thảo Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường danh giá này:

Thời gian: 09h30 Chủ nhật, ngày 08/11/2020

Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here