Chọn ngành học là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ở Đại học Quản lý Singapore (SMU) – trường đại học công lập chuyên biệt về lĩnh vực quản lý và thương mại hàng đầu châu Á, học sinh sẽ có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với 6 khoa, tương ứng là 6 nhóm ngành. Tất cả chương trình được đào tạo theo phương pháp giáo dục tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Nhiều chuyên ngành của trường cho phép sinh viên có thể lựa chọn kết hợp với các ngành học khác nhằm tối ưu hóa tri thức mà sinh viên đạt được ở môi trường đại học và giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Các ngành đào tạo tại đại học SMU Singapore
Tọa lạc tại trung tâm thành phố, SMU là ngôi trường đào tạo hàng đầu các nhà kinh doanh, quản lý

6 ngành học nên khám pá khi du học Singapore

1. Khoa Khoa học xã hội

Khi chọn chương trình khoa học xã hội của SMU, sinh viên có hai sự lựa chọn:

Một là, sinh viên có thể chọn 1 trong 3 chuyên ngành của khoa, gồm: tâm lý học, khoa học chính trị và xã hội học – tương tự như chương trình HSPS của Đại học Cambridge (Human, Social and Political Science);

Hai là, sinh viên có thể chọn chuyên ngành mới gồm luật, chính trị và kinh tế (PLE), lần đầu tiên được đào tạo tại Singapore từ năm 2016. Chương trình này dành cho người có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh luật pháp, chính trị và kinh tế cũng như cách thức 3 khía cạnh này định hình thế giới hiện nay. Chương trình bao gồm cả kỳ thực tập và chuyển tiếp ở nước ngoài, vì vậy sinh viên còn có nhiều cơ hội làm việc tại hơn 200 trường đại học đối tác của trường cũng như áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

>> Xem thêm: Đại học Công lập SMU Singapore – Khẳng định thương hiệu giáo dục toàn cầu

Các ngành đào tạo tại đại học SMU Singapore
Sinh viên ngành Khoa học xã hội – SMU trong một tiết học

2. Khoa Luật

Singapore tự hào là trung tâm tài phán được ưa chuộng thứ 3 thế giới (sau London và Genève) với nhiều luật sư giỏi và các tòa án uy tín quốc tế. Nhiều công ty luật của Singapore nằm trong top 30 công ty luật tốt nhất toàn cầu (theo Global Arbitration Review). Có kinh nghiệm đào tạo từ năm 2000 và chính thức là khoa riêng biệt vào năm 2007, Khoa Luật của SMU cung cấp các chương trình đào tạo gồm: cử nhân luật; chương trình sau đại học Juris Doctor (J.D Programme); thạc sĩ luật, góp phần đào tạo cho xã hội những luật sư xuất sắc.

Chương trình đào tạo của ngành này được công nhận bởi Bộ tư pháp và Học viện pháp lý Singapore, đảm bảo những sinh viên tốt nghiệp sẽ sở hữu kiến thức rộng và sâu, mang tính ứng dụng cao ở tầm quốc tế. Bên cạnh những giảng viên cơ hữu tài năng, giàu kinh nghiệm, khoa cũng nhận được sự hợp tác đào tạo của những giảng viên đến từ các đại học nổi tiếng như Harvard, Stanford, Oxford, Cambridge… Ngoài ra, mạng lưới đối tác của khoa cũng rất rộng lớn, nhờ đó, sinh viên có cơ hội thực tập tại hàng trăm công ty luật tại Singapore cũng như nước ngoài.

3. Khoa Kinh tế học

Khoa Kinh tế học của SMU là một trong những trường dẫn đầu về nghiên cứu kinh tế ở châu Á, đồng thời, theo thống kê 5 năm liền trên 68 tạp chí chuyên ngành hàng đầu, khoa cũng luôn nằm trong top 100 trường kinh tế tốt nhất toàn cầu. Các giảng viên của khoa có nhiều công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành nổi tiếng như Tạp chí kinh tế Mỹ, Tạp chí Hiệp hội thống kê Hoa Kỳ…

Chương trình học gồm các môn học cơ bản bắt buộc và những học phần tự chọn đa dạng nhưng khá đặc biệt và hiếm thấy ở cấp độ đại học như kinh tế học bất động sản (Real Estate Economics), kinh tế học về y tế (Health Economics), kinh tế học chính trị (Economics of Politics), kinh tế học tổ chức (Organisational Economics)… nhằm đào tạo nên những sinh viên có khả năng tư duy, phân tích, giải quyết vấn đề cũng như dự đoán các xu hướng kinh tế trong khu vực và quốc tế.

>> Xem thêm: Phát triển sự nghiệp cùng với khóa thạc sĩ tài chính định lượng tại SMU

Khoa cũng sở hữu mạng lưới đối tác rộng lớn với hơn 200 trường đại học từ 43 quốc gia khác nhau, cùng nhiều tổ chức nghiên cứu trên toàn cầu, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và mở rộng mối quan hệ để chuẩn bị cho sự hội nhập thị trường toàn cầu.

4. Khoa Hệ thống thông tin

Mục tiêu mà Khoa Hệ thống thông tin của SMU hướng đến là không chỉ đóng góp những kiến thức cơ bản về mặt học thuật mà còn phải tạo ra những giải pháp công nghệ cho tương lai. Ngành học này quy tụ những học giả đẳng cấp thế giới, đồng thời, danh mục nghiên cứu của ngành rất phù hợp với các sáng kiến quốc gia của Singapore như định hướng Quốc gia thông minh – Smart Nation, an ninh mạng, quản lý đô thị… Thực tế, tính ứng dụng của ngành học này là rất cao bởi mối quan tâm về khoa học dữ liệu, an ninh mạng, quản lý hệ thống thông tin, ứng dụng công nghệ trong quản lý thành phố thông minh… không chỉ là trọng tâm nghiên cứu của riêng Singapore mà là xu hướng chung của toàn thế giới. Tùy theo định hướng phát triển sự nghiệp, bạn có thể chọn học chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc văn bằng đôi. Bên cạnh đó, đến năm học 2019-2020, trường sẽ ra mắt chuyên ngành cử nhân khoa học máy tính – một trong những ngành học hot nhất hiện nay giúp đi sâu hơn vào lĩnh vực công nghệ nhằm trang bị cho người học những phương cách xây dựng và quản lý lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các ngành đào tạo tại đại học SMU Singapore
Sinh viên SMU ngành hệ thống thông tin trao đổi cùng giảng viên bên ngoài lớp học

5. Khoa Kế toán

Khoa Kế toán được thành lập từ năm 2001 – là phân khoa lớn thứ hai của SMU và cũng là trường “trẻ nhất” tại Singapore được AACSB chứng nhận chất lượng cho hầu hết chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học. Trong đó, chương trình cử nhân kế toán cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính, bảo hiểm, quản lý rủi ro, thuế… do các chuyên gia kế toán hàng đầu giảng dạy. Phương pháp giáo dục nhấn mạnh yếu tố thực hành tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm cần thiết để nâng cao chuyên môn và kỹ năng làm việc. Ngoài trọng tâm là các môn học về kế toán, sinh viên còn được học các môn như kinh doanh, công nghệ, kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp…

Bằng cử nhân kế toán của Đại học SMU được công nhận bởi 11 cơ quan, hiệp hội có chức năng kiểm định giáo dục uy tín, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu như: Ủy ban kế toán Singapore (SAC), Viện kế toán quản trị (IMA), Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA)… Với bằng cử nhân kế toán của SMU, bạn hoàn toàn nắm trong tay cơ hội làm việc và thành công không chỉ ở Việt Nam, Singapore mà còn ở bất cứ đâu.

Đặc biệt, khi học cử nhân kế toán của SMU, bạn còn có cơ hội học kết hợp với ngành dữ liệu kế toán và phân tích (Accounting Data & Analystics) – ngành học xu hướng trên thế giới lần đầu tiên được đào tạo ở Singapore.

Các ngành đào tạo tại đại học SMU Singapore
Sinh viên khoa Kế toán – Đại học SMU

6. Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian

Được thành lập từ năm 2000, Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian (LKCSB) là một trong những trường trẻ nhất trên thế giới đạt cả ba chứng nhận quốc tế uy tín AACSB, AMBA và EQUIS. Đây là nơi đào tạo về kinh doanh năng động và chất lượng số 1 Singapore và bậc nhất châu Á. Hơn 100 giảng viên của khoa có bằng sau đại học từ các trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này như Cornell, Harvard, Stanford, Yale (Mỹ), INSEAD (Pháp), Oxford (Anh)

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi tìm hiểu về chương trình sau đại học

Các ngành đào tạo tại đại học SMU Singapore
Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian – một trong những khoa trẻ nhất thế giới nhận cả 3 chứng nhận danh giá AACSB, EQUIS và AMBA của Mỹ, châu Âu và Anh Quốc

Chương trình cử nhân của LKCSB dựa theo mô hình đào tạo của Khoa kinh doanh Đại học Pennsylvania (Mỹ) – nơi đào tạo nên những tỉ phú lừng danh, cung cấp cho sinh viên những hướng dẫn độc đáo về cách khởi sự doanh nghiệp và những trải nghiệm thực tế từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, LKCSB phối hợp cùng Đại học công nghệ và thiết kế (SUTD) cung cấp chương trình hai bằng đại học – Ngành công nghệ và quản trị (Dual Degree Programme). Sinh viên chọn chương trình này khi tốt nghiệp sẽ sở hữu cùng lúc bằng kỹ sư của SUTD và bằng quản trị của SMU.

Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, trại hè… nhằm giúp sinh viên giao lưu, học hỏi và mở mang tầm mắt.

Các ngành đào tạo tại đại học SMU Singapore
Sinh viên SMU trong một hoạt động ngoại khóa

Tháng 11/2020, Du học INEC – Đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của Đại học SMU tại Việt Nam cùng với trường sẽ tổ chức Hội thảo Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các ngành học tại ngôi trường danh giá này:

Thời gian: 09h30 Chủ nhật, ngày 08/11/2020

Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here