Kế toán là một công việc mang tính cốt lõi của nền kinh tế khi mà mỗi tổ chức, doanh nghiệp đều phải cần đến nó vì thế hầu như tất cả các trường đại học, cao đẳng trên thế giới đều giảng dạy chuyên ngành này. Hằng năm, nguồn nhân lực tham gia vào thị trường việc làm là rất lớn nhưng không phải ai cũng có được cơ hội và thu nhập như ý, bởi vì chưa được nổi trội trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để gây được ấn tượng khi đi xin việc? Ngoài một tấm bằng từ trường đại học danh tiếng thì kiến thức chuyên môn, kỹ năng thiết yếu và kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng là chìa khóa giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Đại học Quản lý Singapore SMU chính là chìa khóa sẽ giúp bạn dễ dàng mở được cánh cửa sự nghiệp tương lai của mình.

Vài nét về ĐH SMU

Đại học SMU Singapore
Đại học SMU

Tuy là một trường đại học trẻ mới được thành lập vào năm 2000 nhưng SMU đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục. Với chương trình đào tạo được đầu tư công phu SMU hiện là sự lựa chọn của 8.800 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

SMU bao gồm 6 phân khoa chính: Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Luật, Quản trị Hệ thống thông tin và Khoa học xã hội, đào tạo nhiều khóa học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ với mong muốn phục vụ tốt nhất cho những ai có nhu cầu.

Nhằm mục đích liên kết học hỏi và trao đổi về giáo dục, SMU đã thiết lập một mạng lưới liên kết với các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc mang đến cho sinh viên một nền giáo dục sâu sắc, đa dạng và mang tính quốc tế.

Điều gì làm nên danh tiếng cho Ngành Kế toán ĐH SMU?

Chất lượng giáo dục được chứng nhận trên toàn thế giới

Với ưu thế là 1 trong 6 trường công lập duy nhất ở Singapore, SMU nhận được sự đầu tư rất lớn của Chính phủ về vấn đề giáo dục, điều này cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ qua thời gian đã làm nên uy tín của ngôi trường này. Trong số những chương trình đào tạo giành được nhiều đánh giá chất lượng cao nhất trong hệ thống giáo dục của Singapore nói chung và SMU nói riêng phải kể đến Kế toán – chuyên ngành được Đại học danh tiếng Brigham Young University bầu chọn là số 1 Châu Á và thứ 8 của thế giới về chất lượng giảng dạy.

Du học Singapore ngành Kế toán ĐH SMU mang đến cho sinh viên một chương trình học chất lượng với tầm nhìn quốc tế được đánh giá và công nhận bởi những tổ chức uy tín về lĩnh vực trên toàn thế giới như: Viện Kế toán Sigapore (SAC), Viện Chứng nhận Kế toán viên Singapore (ICPAS), Hội Kế toán Công chứng Úc (CPA), Viện Giám định Kế toán viên Úc (ICCA), Viện Giám định Kế toán viên Anh và xứ Wales (ICAEW) và AACSB Internationa. Đây chính là sự đảm bảo vững chắc cho cơ hội việc làm rộng mở của mỗi Kế toán viên tương tai sau khi tốt nghiệp SMU vì có thể tự do lựa chọn công việc yêu thích trong lĩnh vực này trên toàn thế giới, lúc này sinh viên có thể hướng tầm nhìn và mục tiêu sự nghiệp của mình theo đúng mơ ước và khát khao chứ không cần bó mình trong những văn phòng nhỏ bé với sự tiếc nuối.

Chương trình đào tạo được đầu tư kĩ lưỡng và toàn diện

Một trong những điều mang đến danh tiếng cho SMU chính là sự chú trọng về chất lượng giáo dục ở nhiều phương diện: chương trình học, chương trình thực tập và chất lượng cơ sở vật chất

  • Chương trình học

Đến với khoa Kế toán ĐH SMU sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kĩ năng về lĩnh vực được xem là nền tảng của các doanh nghiệp này, bao gồm: Quản lý Tài chính, Bảo hiểm & Quản trị rủi ro và Thuế.

Luôn nắm bắt tình hình thực tế sau đó áp dụng vào chương trình giáo dục, SMU hiểu được cách làm thế nào để mang lại chìa khóa thành công trong sự nghiệp của một Kế toán viên  tương lai chính vì vậy trường đã thiết kế chương trình đào tạo 15 chuyên ngành đôi và 37 văn bằng thứ hai với mục đích đảm bảo lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp trong thị trường nhân lực luôn khốc liệt. Chỉ cần nỗ lực trong cùng một thời gian thì sinh viên sẽ được tốt nghiệp với sự chứng nhận của hai chuyên ngành, đây không chỉ là thước đo chất lượng đầu ra của chuyên ngành Kế toán tại SMU mà còn là bí quyết để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng trong tương lai. Chương trình đào tạo tại SMU đi theo mô hình kiểu Mỹ nên sinh viên được quyền chủ động về thời gian học có thể kéo dài hoặc rút ngắn giai đoạn, sinh viên tốt nghiệp khi hoàn tất đủ số tín chỉ các môn học theo quy định.

ngành kết toán tại singapore
Lớp học với sĩ số ít – mang đến kết quả học tập tốt hơn
  • Chương trình thực tập và trao đổi du học sinh mang tầm vóc quốc tế

Bạn muốn thực hành những kiến thức và kĩ năng đã được học? Muốn có cơ hội tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp lớn? Khát khao được cọ xát với tình hình thực tế tại các quốc gia khác nhau? Tất cả đều có tại chương trình thực tập của khoa Kế toán ĐH SMU.

Với việc liên kết với hơn 200 trường đại học đến từ 45 quốc gia, trong đó có  những cái tên nổi tiếng  như  ĐH Carnegie Mellon (Mỹ), trường Wharton (thuộc ĐH Pennsylvania,  Mỹ), trường Kinh doanh Cass (ĐH Luân Đôn, Anh) và  các tổ chức, doanh nghiệp  khắp nơi trên thế giới  SMU hoàn toàn có thể mang đến cho sinh viên chương trình thực hành trải nghiệm mang tầm vóc quốc tế.

Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên nhận được không chỉ là những kinh nghiệm quý báu, hiểu được cách thức làm việc phù hợp với bản thân mà còn có thể nhận được lời mời làm việc từ các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới khi còn chưa tốt nghiệp.

  • Chất lượng cơ sở vật chất

Khi theo học chuyên ngành Kế toán SMU sinh viên không những được giảng dạy theo những giáo trình danh tiếng theo mô hình kiểu mẫu của Mỹ mà còn được trải nghiệm những tiện ích của cơ sở vật chất, giảng viên của SMU cũng phải năng động, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy giúp phát triển kiến thức chuyên môn cho sinh viên. Cụ thể, giảng viên của Đại học SMU đã đạt được những giải thưởng danh giá cho Khoa như: the CEEMAN Champion Award 2013 for Outstanding Innovation in Teaching và giải Hounourable Mention for the Bea Sanders/AICPA 2014 Teaching Innovation.

Một điều đặc biệt không thể không kể đến khi nhắc đến tiện ích học tập của SMU là thư viên Li Ka Shing –với kiến trúc là một tòa nhà 5 tầng bao gồm hơn 30.000 đầu sách và những gian phòng được thiết kế phục vụ đa dạng cho cả việc tự học và họp nhóm. Không ít sinh viên đã và đang theo học tại SMU tỏ ra thích thú với thư viện đặc biệt này bởi nơi đây đã tạo nên một môi trường học tập đầy hứng khởi và sáng tạo.

Du học Singapore
Một góc tự học tại thư viện Li Ka Shing của ĐH SMU

Tương lai sự nghiệp rộng mở

Theo thống kê về tình hình sau khi tốt nghiệp của Bộ Giáo dục Singapore thì sinh viên ngành Kế toán của Đại học SMU có được những thành tựu bước đầu đáng kể khi: 94% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình hằng tháng là 2.875 SGD (tăng hơn 7,6% so với năm 2013) và cao nhất trong 3 trường được khảo sát (bao gồm SMU, NUS và NTU).

Trong đó hơn 1 nửa tổng số sinh viên được làm việc tại Big Four (4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới về quy mô và doanh thu: PWC, Deloitte, E&Y, KPMG) – ước mơ của tất cả Kế toán viên trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ SMU không những hỗ trợ hết mình cho sự nghiệp tương lai của sinh viên mà còn là một cái tên đảm bảo đáp ứng chất lượng toàn cầu trong lĩnh vực kế toán.

>> Bạn biết gì về chương trình Thạc sĩ ngành Kế Toán tại đại học SMU ?

Học tập tại một ngôi trường uy tín, hưởng thụ cơ sở vật chất hiện đại, có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục đa dạng và có một tương lai sự nghiệp tươi sáng chính là điều đã hấp dẫn hàng ngàn du học sinh đến với SMU, còn bạn thì sao?

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here