Ai trong chúng ta cũng biết  Barrack Obama, Vladimir  Putin , bà Hillary Clinton, Cựu tổng thống Mỹ-Bill Clinton, cố thủ tướng Lý Quang Diệu, thủ tướng Úc-Tony Abbot. Tất cả họ đều tốt nghiệp ngành Luật. Một số lượng khổng lồ các chính khách và doanh nhân lừng danh thế giới từng học luật. Ngành luật có sức hút lớn lao vì đây là nền tảng tư duy và bản lĩnh để tạo dựng sự nghiệp lớn. Trong rất nhiều chọn lựa ngành HSSV Việt Nam muốn theo đuổi, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua ngành luật của Đại học Quản Lý Singappore SMU.

Ngành luật ở Singapore đã có tiếng vang trên toàn thế giới

lý quang dieu
Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu xuất thân từ ngành luật

Singapore là một quốc gia có danh tiếng lâu đời về những luật sư giỏi và những tòa án uy tín thế giới. Đây là trung tâm của châu Á về giải quyết tranh chấp thương mại giữa các nước, với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore SIAC, Trung tâm Hòa giải Quốc tế SingaporeTòa án Thương mại quốc tế (SICC). Theo chính phủ Singapore, nước này là Trung tâm tài phán được ưa chuộng thứ 3 trên thế giới (đồng hạng với Tokyo và Paris), sau London và Gevene. SIAC của Singapore là trung tâm trọng tài được ưa chuộng thứ 4 trên thế giới, sau ICC, LCIA, AAA/ICDR. Các công ty luật của Singapore suốt 5 năm liền đều có tên trong Top 30 những công ty luật tốt nhất thế giới, theo bình chọn của Global Artribation Review. Với sức mạnh đó, nền giáo dục Singapore đã có những trường luật uy tín thế giới, và đội ngũ luật sư tên tuổi.

Hiện nay, đảo quốc sư tử có một đội ngũ luật sư hùng hậu, 4.334 luật sư trong nước và 1.142 nước ngoài. Giai đoạn 2009-2013, lượng luật sư nước ngoài tăng 42%, chứng tỏ Singapore đang là miền đất hứa của nghề luật trên thế giới. Theo Ranker.com, Singapore có 47 luật sư có ảnh hưởng trên thế giới và khu vực, trong đó có cả những luật gia đáng trọng vọng đã qua đời như Chánh án tòa án tối cao đầu tiên của Singapore Lee Chong Jin, đến những luật sư đương đại như Sylvia Lâm Thụy Liên-chủ tịch Đảng Công Nhân Singapore. Đặc biệt, đội ngũ luật sư trẻ tại Singapore rất xuất sắc, được Tạp chí Kinh doanh Singapore đề cử bình chọn 20 luật sư Singapore từ 40 tuổi trở xuống có ảnh hưởng lớn nhất, bởi những đóng góp to lớn của họ cho ngành luật, cố vấn các giao dịch quan trọng quốc gia, biện hộ thành công cho các tranh chấp thương mại quốc tế…

Vì sao học ngành luật của Đại học Quản Lý Singapore SMU

1. Singapore nổi tiếng thế giới về đội ngũ luật sư và ngành luật, SMU là trường đào tạo ngành này tốt nhất 

Danh tiếng của Singapore trong ngành luật đã được thế giới công nhận. Chính phủ Singapore chỉ đầu tư vào 4 trường đại học công lập, trong đó SMU là trường được ưu ái nhất khi tọa lạc ngay trung tâm thành phố Singapore thịnh vượng, năng động và phát triển bậc nhất. Đây là trường chuyên về kinh doanh và chỉ kinh doanh mà thôi, khoa luật của trường cũng nhằm vào tiêu chí đó. Theo News & World Report’s 2014, SMU xếp hạng 58 trong số 280 trường đại học quốc gia tốt nhất toàn cầu. Điểm nổi bật của trường là sự khác biệt trong công nghệ và giảng dạy, tiên phong trong thể nghiệm mô  hình đại học kinh tế kiểu Mỹ, đi đầu trong nghiên cứu với đội ngũ giảng viên tinh tuyển, 61% là giảng viên quốc tế  đến từ các trường đại học danh tiếng thế giới. Trường đang thu hút 11.000 sinh viên theo học. Theo công bố của Bộ Giáo Dục Singapore 2014, sinh viên mới ra trường khoa luật của SMU có mức lương khởi điểm cao nhất trong tất cả các khoa và các trường đại học công Singapore.

2. Khoa luật của SMU có bề dày thành tích đáng khâm phục

khoa luat smu
Sinh viên luật SMU chiến thắng giải thưởng danh giá Cuộc thi hùng biện tòa án hình sự quốc tế 2015

Khoa luật của SMU ra đời từ năm 2007, với mục đích đào tạo đội ngũ cử nhân luật am tường về chuyên môn, kỹ năng mềm nhuần nhuyễn, khả năng tư duy đột phá, năng lực làm việc xuyên quốc gia. SMU cũng hướng đến đào tạo những luật sư toàn diện. Sinh viên SMU nhiều năm qua đã liên tục đánh bại các đối thủ trong nước và quốc tế, giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện dành cho sinh viên luật, đơn cử là giải nhất Cuộc thi hùng biện trọng tài thương mại quốc tế Willem C. Vis (East)  tại Viên vào tháng 03.2015, giải nhất Cuộc thi hùng biện Tòa án hình sự quốc tế vào tháng 06.2015.

3. Chất lượng đào tạo khoa luật đỉnh

Đội ngũ giảng viên đáng mơ ước: Khoa Luật của SMU được sự hợp tác đào tạo bởi những giảng viên danh tiếng từ các trường  đại học tên tuổi như Havard, Yale, Standford, Oxford, Cambirdge, Bristol và London. Đó là lý do vì sao SMU có những sinh viên giỏi như vậy.

giang đường smu
Mô hình lớp học phong cách hội thảo tương tác cao

Lớp học mang tính tương tác cao: nhờ bố trí theo phong cách hội thảo, quy mô nhỏ và hiện đại kiểu Mỹ, sinh viên được giáo viên quan tâm nhiều hơn, phải tranh luận, phản biện trong lớp nhiều hơn. 50% kết quả học tập được đánh giá dựa vào làm việc nhóm, thuyết trình, hùng biện trên lớp. Để tồn tại trong  môi trường  này, sinh viên không thể không năng động, bản lĩnh.

Chương trình đào tạo nghiêm ngặt, cao về IQ lẫn EQ, đạo đức  nghề nghiệp, ý thức cộng đồng, kỹ năng làm việc với áp lực cao lẫn kỹ năng mềm cần thiết như tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, nói chuyện trước công chúng, lãnh đạo, làm việc nhóm.

Cử nhân luật học chương trình LLB 4 năm; hoặc học chương trình 5 năm để lấy bằng kép, là một ngành luật với một trong các ngành khác như kế toán, kinh doanh, kinh tế học, hệ thống thông tin và khoa học xã hội. Chương trình học thạc sĩ Juris Doctor (J.D.) trong vòng 2-3 năm,  có những học bổng và giải thưởng danh giá cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là bậc thạc sĩ.

sinh viên inec tai smu
Sinh viên của INEC tại SMU

4. Sinh viên khoa Luật có lương cao nhất

Theo thống kê của Bộ giáo dục Singapore, mức lương khởi điểm cho sinh viên khoa luật SMU cao nhất trong các trường đại học công lập ở Singapore và trong tất cả các ngành: 5.332 SGD, của NUS là 5.150 SGD. Lương cao nhất của cử nhân luật SMU là 5.950SGD, NUS là 5.800 SGD.Theo Payscale 07.2015, lương trung bình của luật sư ở Singapore là 71.016 SGD/năm, dao động trong khoảng 37,000 – 257,983 SGD. Sinh viên khoa luật SMU được đánh giá cao nhất trong các trường ở Singapore bởi tính năng động, nói năng lưu loát, khả năng thuyết trình tốt, hùng biện hùng hồn, thuyết phục.

Sinh viên du học Singapore ngành Luật tại đại học SMU có thể xây dựng sự nghiệp của mình ở tất cả các lĩnh vực liên quan đến luật như làm luật sư hoặc cố vấn pháp luật cho doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, làm việc trong bộ tư pháp, các cơ quan nhà nước; lẫn trong những lĩnh vực không liên quan đến pháp luật nhưng bằng luật vẫn có giá trị. SMU tự hào giới thiệu các thông tin việc làm cho sinh viên luật năm 2014, 2013 và 2012. Đó là một minh chứng cho cam kết kiên định của trường: không chỉ đào tạo các luật sư trẻ tài năng, mà còn tạo cơ hội cho những tài năng trẻ thành công trong thị trường toàn cầu. Trường có Văn phòng dịch vụ hướng nghiệp dành cho cựu sinh viên và tân cử nhân luật, nơi tư vấn một-đối- một hỗ trợ sinh viên tìm việc làm tốt nhất.

Khoa luật của trường Đại học Quản Lý Singapore SMU đã đào tạo ra những con người năng động, nhạy bén và thành đạt, có mức thu nhập cao, địa vị xã hội danh giá, trên hết là lối tư duy của người thành công và năng lực làm việc toàn cầu, được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới trọng vọng. Đây thật sự là một chuyên ngành dành cho những người giỏi và bản lĩnh. Nếu bạn nhận thấy mình là  một con người như thế, thì khoa luật của SMU là một cánh cửa đầu tiên mà bạn nên bước qua. Có thể nói trong tất cả các ngành học, luật khoa đã tôi luyện ra những con người sắc bén nhất, có ảnh hưởng nhất.

>> Thông tin chi tiết về chương trình cử nhân Luật (LL.B) tại đại học SMU

Liên hệ Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here