Chris Grosser, doanh nhân thành đạt có sự nghiệp riêng từ năm 18 tuổi, hiện là cố vấn bán hàng cho Tesla từng nói: “Cơ hội không bỗng dưng xuất hiện, mà do chúng ta tự tạo nên”. Nếu như xem việc có một nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp đại học là một cơ hội, thì có thể nói, việc học tại một trường đại học uy tín với chất lượng được đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế như Đại học quản lý Singapore (SMU) là một cách để bạn có thể tự tạo cơ hội nghề nghiệp hoàn hảo cho chính bản thân mình, bởi trường công lập hàng đầu châu Á này đã khẳng định: “Sinh viên tốt nghiệp trường SMU luôn nằm trong ‘top’ tìm kiếm của các nhà tuyển dụng hàng đầu ở Singapore và quốc tế”.

Nhận mức lương hàng đầu bởi những nhà tuyển dụng hàng đầu

Đại học Quản lý Singapore (SMU) là trường ra đời thứ 3 trong 6 trường đại học quốc gia của Singapore. Trường được biết đến là thương hiệu danh giá chuyên đào tạo nên những cá nhân tài năng, đặc biệt về lĩnh vực quản lý và thương mại theo mô hình đại học kinh tế kiểu Mỹ. Hiện trường đang đào tạo 6 khoa với khoảng 9.300 sinh viên, 350 giảng viên, mà 61% trong số đó là giảng viên quốc tế đến từ 30 quốc gia trên thế giới, nhiều giáo sư là những người được mời từ các đại học danh tiếng như đại học Pennsylvania, Standford, Harvard, Columbia… Sinh viên SMU được học theo một chương trình đào tạo cấp tiến cập nhật theo xu hướng mới nhất trên thế giới, cùng với phương pháp giáo dục tương tác đặc biệt, giúp họ phát triển năng lực tư duy, giao tiếp, thuyết trình… – những điều kiện cần thiết cho công việc trong tương lai.

Nhờ đó, SMU đạt được những thành tích đáng kể trong việc đào tạo nhân tài cho thị trường lao động với những con số ấn tượng. Khảo sát về tình hình việc làm sau khi tốt nghiệp do SMU và các trường đại học khác thực hiện (JAUGES) năm 2018 cho biết 91,8% sinh viên tốt nghiệp SMU đã có được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi hoàn thành kỳ thi cuối cùng, 66,6% đã có việc làm từ trước khi tốt nghiệp (tăng nhẹ so với năm 2017). Trong đó, 50% được mời làm việc toàn thời gian sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp và 26,2% chấp nhận lời đề nghị từ các nhà tuyển dụng tại nơi thực tập.

Về thu nhập, cả mức lương trung bình hằng tháng và mức lương trung bình sau một thời gian làm việc của sinh viên tốt nghiệp SMU đều thuộc loại cao nhất từ trước đến nay. Mức lương trung bình hằng tháng của sinh viên tốt nghiệp SMU trong các công việc toàn thời gian là 3.977 SGD trong năm 2018. Tương tự năm 2017, ba ngành hàng đầu thu hút nhiều sinh viên tốt nghiệp SMU là tài chính và bảo hiểm; thông tin và truyền thông; kế toán, kiểm toán và pháp lý, trong đó, lĩnh vực tài chính được trả lương cao nhất với mức lương trung bình hằng tháng là 4.767 SGD.

>> Xem thêm: Đại học Công lập SMU Singapore – Khẳng định thương hiệu giáo dục toàn cầu

Để đạt được thành tích như vậy, giáo sư Lily Kong, Hiệu trưởng SMU khẳng định, ngoài chương trình học, sinh viên SMU còn được tạo cơ hội phát triển các kỹ năng khác thông qua các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hoạt động cộng đồng, thực tập… Bà cho biết: “95% sinh viên tốt nghiệp năm 2018 cảm thấy chương trình giảng dạy của SMU tác động tích cực đến họ, 98% cho rằng họ đã có sự phát triển tích cực trong thời gian học tại SMU. 98% sinh viên khẳng định rằng SMU đã trang bị cho họ các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trong khi 96% cho biết họ học được cả cách làm việc độc lập, cũng như làm việc nhóm và có khả năng kết nối tốt hơn. Những kỹ năng quan trọng này là cần thiết và rất có giá trị ở bất kỳ nơi làm việc nào hiện nay”. Điều này tạo nên một bức tranh khá tương phản so với bối cảnh ở Việt Nam, khi tỉ lệ cử nhân thất nghiệp hoặc làm trái ngành khá cao, mà nguyên nhân được TS. Đinh Công Khải – Trưởng khoa Quản lý nhà nước (ĐH Kinh tế TP. HCM) lý giải là do nhiều chương trình đào tạo không sát với thực tế cùng với việc sinh viên thụ động, thiếu kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp…

Đặc biệt, ở SMU, sinh viên còn được hỗ trợ bởi Trung tâm việc làm Dato’Kho Hui Meng (DKHMCC), nơi hằng năm tổ chức hơn 200 tọa đàm về doanh nghiệp và nghề nghiệp, các hội chợ việc làm, các sự kiện kết nối doanh nghiệp và sinh viên… 87% sinh viên tốt nghiệp năm 2018 cho biết họ nhận được hỗ trợ rất nhiều từ trung tâm, nhờ đó có sự chuẩn bị lộ trình cho công việc tương lai trong suốt 4 năm đại học.

>> Xem thêm: Cập nhật chi phí, học bổng, yêu cầu đầu vào Đại học Công lập SMU

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore tại SMU
Global Summer Program 2019 của SMU – cơ hội giao lưu kết nối với sinh viên thế giới

Triển vọng nghề nghiệp với các ngành học tại SMU

SMU hiện có 6 khoa, đào tạo hầu như toàn diện các lĩnh vực về kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ. Dù mỗi khoa đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực riêng, nhưng chương trình đào tạo và phương pháp đều thống nhất theo quy chuẩn quốc tế và tập trung vào khía cạnh quản lý – kinh doanh. Sinh viên còn có thể chọn học kết hợp các chương trình thuộc các lĩnh vực khác nhau, kết hợp được tri thức từ nhiều ngành, nhiều lĩnh vực phục vụ cho yêu cầu công việc sau này. Điều này cũng phù hợp với một trong các tiêu chí đào tạo cốt lõi của SMU, đó là đề cao sự tiếp xúc toàn cầu và hợp tác liên ngành trong nhiều chương trình cũng như cách thức đào tạo.

Theo đó, sinh viên Khoa Hệ thống thông tin tại SMU có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong nhiều ngành công nghiệp như chuyên gia IT, chuyên viên quản lý hệ thống thông tin, phát triển phần mềm, quản lý hệ thống, lập trình viên… tại Google, Apple, Microsoft, IBM, Disney, Accenture… Số liệu năm 2018 cho thấy, 93,6% sinh viên khoa Hệ thống thông tin của SMU có việc làm trong vòng 6 tháng tốt nghiệp; mức lương mà họ đang sở hữu hiện tại khá ấn tượng, trung bình 4.160 SGD/tháng.

Trong khi đó, khối ngành Kế toán chưa bao giờ hết hấp dẫn khi có đến 96,4% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng tốt nghiệp với mức lương trung bình hằng tháng là 3.607 SGD. Đa số cựu sinh viên của SMU đang làm việc tại Big Four – 4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới: PwC, Deloitte, Ernst & Young, KPMG.

>> Xem thêm: 6 nhóm ngành học thú vị khi du học Singapore tại SMU

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore tại SMU
Hệ thống thông tin là một trong những ngành có mức lương trung bình cao nhất

Với tính liên ngành cao, khối ngành khoa học xã hội cung cấp cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp khá đa dạng như tư vấn, nhân sự, quản lý, marketing, du lịch, nhà hàng khách sạn, quan hệ công chúng, media hay làm việc trong các tổ chức chính phủ… 85,6% sinh viên ngành này có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp, mức lương trung bình $3.409/ tháng.

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Luật có thể làm luật sư hoặc cố vấn pháp luật cho các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, cơ quan tư pháp… Trong thông cáo báo chí gần đây của SMU, sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành Luật được trả lương rất cao với mức lương trung bình hàng tháng khoảng 4.856 SGD.

Cuối cùng, khối ngành Kinh tế học cũng có đến 91,1% sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp với mức lương trung bình khoảng 4.140 SGD/tháng, trong khi 91,6% sinh viên Khoa Kinh doanh có việc làm với mức lương trung bình là 4.133 SGD/tháng.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore tại SMU
Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp từ Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian – nơi đạt cùng lúc 3 chứng nhận danh giá AACSB, AMBA và EQUIS

Nhìn chung, mức lương trung bình của sinh viên tất cả các ngành tại SMU đều cao hơn rất nhiều, có những ngành cao hơn gấp đôi so với mức trung bình 2.280 SGD/ tháng mà chính phủ Singapore cam kết dành cho sinh viên mới ra trường. Như vậy, có thể nhận thấy, việc học tập ở SMU có thể được xem là một hành trang thiết yếu để mỗi sinh viên có thể tự tạo cơ hội nghề nghiệp và tạo dựng cho mình một vị thế xứng tầm trong thị trường lao động nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Tháng 11/2020, Du học INEC – Đại diện tuyển sinh DUY NHẤT của Đại học SMU tại Việt Nam cùng với trường sẽ tổ chức Hội thảo Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Đẳng cấp của một thương hiệu giáo dục nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường danh giá này:

 

Thời gian: 09h30 Chủ nhật, ngày 08/11/2020

Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây

Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here