Học bổng SUTL là học bổng đầu tiên và duy nhất chỉ dành cho sinh viên Việt Nam tại Đại học công lập SMU, Singapore.

Học bổng đầu tiên chỉ dành cho sinh viên Việt Nam

Ngày 12/11/2019 vừa qua, chủ tịch SMU – bà Lily Kong và ông Arthur Tay – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn SUTL, đồng thời là thành viên của Hội đồng tư vấn quốc tế SMU tại Việt Nam, đã tổ chức lễ trao học bổng tại Đại học công lập SMU. Đến tham dự buổi lễ là đông đảo giảng viên, sinh viên của Đại học SMU và các thành viên trong ban quản lý của Tập đoàn SUTL.

Điểm đặc biệt đáng chú ý của học bổng này, đó là học bổng chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tịch Việt Nam có thành tích xuất sắc theo học các chương trình của Đại học SMU. Giải thích cho điều này, ông Arthur Tay cho biết: “Tập đoàn của chúng tôi đã kinh doanh tại Việt Nam trong hơn 2 thập kỷ. Chúng tôi là một trong những công ty Singapore đầu tiên vào thị trường Việt Nam, và hiện nay đang sở hữu và vận hành những trung tâm giải trí tích hợp như Super Bowl Việt Nam – Tân Sơn Nhất tại TP. HCM, nhượng quyền KFC tại Việt Nam… Trong những năm qua, tập đoàn của chúng tôi đã hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Chúng tôi thiết lập quỹ học bổng này nhằm giúp cung cấp cho thanh thiếu niên Việt Nam phương tiện để theo đuổi ước mơ học tập và tạo lập cho mình một tương lai tươi sáng”.

>> Xem thêm: Học sinh INEC đạt học bổng danh giá tại Đại học Công lập SMU

Học bổng SUTL của Đại học SMU
Học sinh INEC Nguyễn Tùng Lâm nhận học bổng danh giá từ Ông Arthur Tay – Chủ tịch Tập đoàn SUTL và Bà Lily Kong – Chủ tịch SMU

Được biết, giá trị mỗi suất học bổng SUTL là 84.000 USD, được sử dụng trong suốt 4 năm học để trang trải học phí với điều kiện sinh viên phải duy trì kết quả học tập tốt, đáp ứng các yêu cầu về ứng xử cá nhân và vẫn tích cực hoạt động cộng đồng và hoạt động ngoại khóa trong suốt quá trình học. Người nhận học bổng cũng có cơ hội được nhà tài trợ nhận thực tập hoặc tuyển dụng.

Lần đầu tiên Việt Nam có học sinh vinh dự được nhận học bổng của Đại học SMU

Học sinh INEC Nguyễn Tùng Lâm là sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng của Đại học SMU sau 8 năm. Với thành tích học tập xuất sắc và bản lĩnh của mình, Lâm nhận được mức học bổng tối đa là 21.000 USD cho mỗi năm học.

Tại buổi trao học bổng, Nguyễn Tùng Lâm chia sẻ: “Lớn lên ở một thị trấn nhỏ ở Việt Nam, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình có thể theo đuổi ước mơ đi học ở nước ngoài do hạn chế về mặt tài chính. Vì vậy, khi nhận được thư mời học bổng SUTL, tôi đã bật khóc. Học bổng giúp giảm đáng kể gánh nặng tài chính của gia đình tôi và cho phép tôi có thể hưởng thụ nền giáo dục toàn diện và phương pháp sư phạm đặc biệt tại SMU. Ngoài ra, tôi hy vọng sau này có thể tự mình thành lập một quỹ học bổng trong tương lai giống như SUTL đã cung cấp, giúp giáo dục đại học dễ tiếp cận hơn với các cá nhân xuất sắc từ các gia đình có thu nhập thấp”.

Như vậy, tuy là trường đại học hàng đầu châu Á nhưng với học bổng SUTL, giấc mơ trở thành sinh viên của trường đã không còn quá xa vời đối với các bạn trẻ tại Việt Nam. Trường hợp của Lâm có thể xem là một động lực để các bạn học sinh Việt Nam nỗ lực học tập hơn và tự tin thực hiện ước mơ của mình, trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Đặc biệt, để đến gần hơn với cơ hội nhận học bổng SUTL cũng như trở thành sinh viên của ngôi trường mệnh danh là Harvard châu Á này, mời bạn tham gia “Workshop SMU – Bí quyết vượt ải phỏng vấn cùng cựu sinh viên SMU” do Du học INEC tổ chức. Tại đây, bạn sẽ được chị Võ Thị Huỳnh Hoa – cựu sinh viên SMU ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ những “bí kíp” giúp bạn tự tin hơn trong các kỹ năng của mình để vượt qua hàng nghìn “đối thủ” tiềm năng khác và hoàn thành vòng phỏng vấn hiệu quả:

Workshop “Bí quyết vượt ải phỏng vấn cùng cựu sinh viên SMU”

Thời gian:

Phần 1: 9h00 đến 11h00, ngày 24/11/2019

Phần 2: 16h00 đến 18h00 ngày 30/11/2019

Địa điểm:

279 Trần Nhân Tôn, P. 2, Q.10, TP. HCM

Đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline: 093 409 4142

Để biết thêm thông tin chi tiết về workshop cũng như thông tin về học bổng du học tại Đại học quản lý Singapore, vui lòng liên hệ Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU: