Chất lượng giáo dục được kiểm chứng

SMU là 1 trong 4 trường công lập được Chính phủ Singapore tài trợ. Tuy chỉ mới vừa thành lập 15 năm nhưng SMU đã và đang khẳng định được chất lượng và uy tín của mình đối với học sinh trong nước và quốc tế. Hằng năm, trường nhận được nhiều xếp hạng danh giá trên những bảng xếp hạng nổi tiếng về giáo dục trên thế giới. Riêng về ngành Kinh tế thì đã có:

  • Xếp vị trí 74 của thế giới về chuyên ngành Kinh tế (theo Tillburg University Economics Ranking 2008 – 20121)
  • Top 100 thế giới về chuyên ngành Kinh tế & Kinh tế lượng (Theo QS World University Rankings by Subject 20152)

 Hiện nay, SMU đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ sinh viên thế giới vì uy tín và chất lượng giảng dạy, theo khảo sát của Bộ Giáo dục Singapore về sinh viên sau khi tốt nghiệp thì chỉ tính riêng chuyên ngành Kinh tế, số người kiếm được việc làm là hơn 90%, trong đó 83,9 – 89,1% có được công việc toàn thời gian với thu nhập 3.175 – 4000 SGD/tháng.

Chương trình giảng dạy chất lượng

Đến với khoa Kinh tế ĐH SMU sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kĩ năng thú vị về lĩnh vực quan trọng hàng đầu này như: những yếu tố cơ bản, xu hướng phát triển toàn cầu hóa, kỹ năng xử lý khủng hoảng cùng với kỹ năng giao tiếp xã hội. SMU được xây dựng theo mô hình trường Wharton của ĐH Pennsylvania tại Mỹ kết hợp với những vấn đề cốt lõi của kinh tế châu Á giúp cho sinh viên tiếp nhận được những kiến thức tuy vĩ mô nhưng cũng rất gần gũi, thực tế để có thể áp dụng dễ dàng cho sự nghiệp sau này.

Một điều đặc biệt nữa ở SMU chính là quy mô lớp học nhỏ (trung bình là 40 học sinh) theo hình thức phòng hội thảo. Đây là mô hình giáo dục tiên tiến, giúp cho giảng viên dễ dàng theo dõi được tình hình trong lớp và có biện pháp giúp đỡ những học sinh đang gặp khó khăn.  Ngoài ra, vì sĩ số lớp học nhỏ chính vì vậy học viên sẽ học cách được nói lên suy nghĩ và với mô hình lớp học như vậy giúp học sinh phát triển thêm về kỹ năng thuyết trình, nói trước công chúng và gia tăng sự tự tin cho bản thân.

Du học Singapore ngành kinh tế
Mô hình lớp học theo kiểu hội thảo với sĩ số nhỏ

Có nhiều ưu thế lựa chọn công việc tương lai và thu nhập như mong muốn

Để góp phần tăng thêm cơ hội việc làm và đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, SMU cung cấp thêm các khóa học lấy văn bằng đôi: Kinh tế và Kế toán, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Quản trị Hệ thống thông tin, Kinh tế và Khoa học xã hội dành cho các bạn có thành tích học tập tốt. Sinh viên cũng có thể chọn chương trình kết hợp chuyên ngành chính và chuyên ngành phụ. Với những thiết kế khóa học tạo cho sinh viên SMU có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong thị trường nhân lực càng lúc càng khốc liệt như hiện nay khi sinh viên có thể làm việc ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp đa dạng: ngân hàng, công ty tư vấn, bất động sản, vận tải biển và dịch vụ cộng đồng. Càng nắm trong tay nhiều kiến thức và kỹ năng đa dạng thì cơ hội việc làm và thu nhập sẽ càng cao, đây là điều thực tế đã chứng minh và SMU đang nỗ lực giúp sinh viên đạt được nó.

Liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới

Tại SMU sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài tại hơn 210 trường đại học của 46 quốc gia trên Thế giới. Bên cạnh chương trình trao đổi sinh viên, các em còn có những khóa thực tập, nghiên cứu sinh hoặc tham gia các dự án cộng đồng tối thiểu 12 tuần trong thời gian học để thực hành những kiến thức đã được học và tích lũy kinh nghiệm cũng như kỹ năng sống hỗ trợ cho sự nghiệp sau này. Là sinh viên của SMU, các bạn không chì được đào tạo về kiến thức chuyên môn để trở thành những nhân tài kinh tế trong tương lai mà còn phải là những người có tâm có đức, có trách nhiệm với xã hội thông qua rất nhiều các hoạt động xã hội, các dự án quốc tế, … điều này rất cần thiết cho các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Có khóa học dự bị Bridging

Rất nhiều bạn trẻ mong muốn được trở thành học viên của SMU nhưng vì chưa thể đáp ứng được yêu cầu đầu vào trực tiếp nên đành phải từ bỏ ước mơ trong tiếc nuối hoặc phải bỏ thêm thời gian để ôn luyện thêm. Hiểu được nguyện vọng này, SMU xây dựng một khóa học dự bị Bridging với mục đích là nơi rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn để cung cấp cơ hội được là sinh viên chính thức của trường cho những ai chưa đủ khả năng. Đây không những chỉ là một khóa học dự bị mà còn là chiếc vé để đến với một ngôi trường đại học danh tiếng của Singapore,  tạo dựng một con đường để thu thập kiến thức cho việc gặt hái thành công ở tương lai.

du học ngành kinh tế
Thư viện của SMU

 Chương trình học đa đạng

Với 6 phân khoa tập trung cho thương mại được đào tạo từ cấp cử nhân lên hệ tiến sĩ:

  • Khoa Kế toán
  • Khoa Kinh doanh
  • Khoa Kinh tế
  • Khoa Quản lý hệ thống thông tin
  • Khoa Khoa học xã hội
  • Khoa Luật

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Đối tác tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Công lập SMU:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here