du-hoc-singapore-smu-2

Đại học quản lý Singapore SMU một lần nữa đạt được tỉ lệ việc làm cao nhất và mức thu nhập cao nhất trong cuộc Khảo sát việc làm của sinh viên các đại học Singapore vừa qua, tiến hành bởi 5 trường đại học công lập Singapore là Đại học công nghệ Nanyang, Đại học quốc gia Singapore, Đại học quản lý Singapore Học viện kỹ thuật Singapore và Đại học công nghệ và thiết kế Singapore.

Tổng cộng có 1,248/1,638 cựu sinh viên của SMU tốt nghiệp năm 2015 tham gia cuộc khảo sát. Kết quả là 93.7% sinh viên SMU có việc làm trong vòng 6 tháng từ ngày tốt nghiệp, trong đó 2/3 có việc làm từ khi chưa tốt nghiệp. Một con số thật đáng tự hào.

Lương trung bình toàn thời gian của SMU là $3,624/tháng, trong khi năm trước là $3,592/tháng. 90% sinh viên nhận xét rằng SMU là bước ngoặt cuộc đời vô cùng quan trọng, các em có những biến đổi mang tính đột phá về toàn diện, đủ tự tin bước vào đời.

Giáo sư của SMU – Lyli Kong nói rằng “Một lần nữa, cuộc khảo sát đã khẳng định chất lượng chương trình đào tạo của SMU. Chúng tôi đã trang bị cho sinh viên đầy đủ những kỹ năng cần thiết để được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong thời đại mới, đó là kiến thức nền vững chắc, kỹ năng mềm, lối tư duy, sự tự tin và tác phong chuyên nghiệp. SMU không chỉ cho sinh viên cơ hội khẳng định mình trong môi trường nhỏ hẹp mà là toàn cầu, không phải đào tạo những những nhân viên với đẳng cấp chuyên nghiệp mà là đội ngũ lãnh đạo tài ba”.

Nhận thức được tầm quan trọng của kinh nghiệm thực tế đối với sinh viên, SMU là đại học đầu tiên ở Singapore bắt buộc mọi sinh viên đều phải đi thực tập. Sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở qua trung tâm Dato’s Kho Hui Meng (DKHMCC), đảm bảo nơi thực tập và làm việc khi ra trường.

Giám đốc DKHMCC nhận xét rằng “ Việc SMU trang bị cho sinh viên đủ các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng khi ra trường là một điều rất quan trọng, và đã rất thành công. Nhờ vậy, sinh viên SMU khi ra trường có thể bắt tay vào việc ngay, điều này được các nhà tuyển dụng cực kỳ hài lòng và yêu thích. Bên cạnh đó, trung tâm hướng nghiệp của SMU không ngừng phát huy vai trò của mình, đã đồng hành trong quá trình tư vấn về nghề nghiệp cho các em. Học và làm việc đúng với đam mê và sở trường nên sinh viên SMU dễ dàng phát huy tối đa nội lực”.

SMU rất coi trọng vấn đề hướng nghiệp, vì việc chọn ngành đúng hay sai sẽ ảnh hưởng đến cả tuổi trẻ, sự nghiệp và cuộc đời của các bạn trẻ. SMU tự hào là đại học suy nhất tại Singapore có một đội ngũ các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp với bằng cấp uy tín hẳn hoi. Các chuyên gia này được SMU mời về dựa trên kinh nghiệm làm việc của họ và cái tâm đối với việc tư vấn sự nghiệp cho thể hệ trẻ. Điều này giúp sinh viên có một kế hoạch rõ ràng để phát triển con đường sự nghiệp tương lai của mình, tận tâm với công việc và sớm đạt được đẳng cấp cao.

Có thể nói SMU đã đi đúng hướng trong 2 vấn đề then chốt, một là học đi đôi với hành, 2 là công tác hướng nghiệp thật sự hiệu quả. Điều này tạo nên thành công liên tục cho sinh viên SMU.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here